Xử lý cây nước nóng lạnh bị trào nước hiệu quả

Ottowa

Ottowa

Thành viên mới
#1
Tình trạng cây nước nóng lạnh bị trào nước là vấn đề thường gặp của nhiều gia đình khi thời gian sử dụng đã lâu. Cùng tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng sự cố này trong bài viết dưới đây.


Nguyên nhân và cách xử lý khi cây nước nóng lạnh bị trào nước
Với từng vị trí nước bị trào mà nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau. Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến có thể gia đình bạn sẽ gặp phải.

Khay hứng nước thừa bị đầy

Nếu thấy nước chảy vung vãi khắp sàn nhà, đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem khay đựng nước có bị đầy hay không. Nếu nguyên nhân là do khay đựng nước, bạn chỉ cần đổ bỏ nước thừa, lau khô sàn và nhớ thay khay nước kịp thời để tránh việc nước tràn ra sàn nhà một lần nữa.

cay-nuoc-nong-lanh-bi-trao-nuoc-do-dau.jpg


Vòi hoặc gioăng bị nứt vỡ hỏng hóc

Cách nhận biết: Quan sát phần vòi nước sẽ thấy nước chảy từng giọt hoặc thành dòng, khi để lâu sẽ chảy tràn cả ra sàn.

Nguyên nhân: Khi cây nước nóng lạnh bị trào nước ở vị trí này, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc vòi nước bị gãy, vỡ hoặc hỏng vòng đệm chống rò rỉ bên trong. Máy nước nóng khi sử dụng lâu, việc tiếp xúc với nguồn nước nóng nhiệt độ cao khiến nhựa hoặc gioăng vổ vòi bị hao mòn, nứt gãy khiến cho cây nước nóng lạnh bị rò rỉ nước hoặc trào ngược nước ra ngoài.

Cách khắc phục: Bạn hãy thay vòi nước mới hoặc kiểm tra lại các mối nối đường dẫn bên trong là có thể ngăn chặn tình trạng này.

Nước bị trào ngược lên do hỏng hệ thống và công tắc phao

Công tắc phao, hệ thống phao trong máy gặp sự cố nên không kịp ngắt bơm khiến cây nước nóng lạnh bị trào nước ngược lên.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại công tắc của phao, hệ thống phao để xem tình trạng hỏng hóc và nhanh chóng thay thế nếu công tắc hoặc hệ thống phao bị hỏng.


>>> Xem thêm: Lý do khiến cây nước nóng lạnh bị trào nước và cách xử lý
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề mới

Facebook

Top