Thanh tịnh đầu tháng với miến Hàn Quốc xào chay

  • Thread starter mai lan
  • Ngày gửi
M

mai lan

Thành viên cấp 3
#1
Miến Hàn Quốc xào chay rất thích hợp để cả nhà thưởng thức ngày đầu tháng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • 1 bó miến Hàn Quốc (loại miến dong)
  • 1/2 bịch đậu hũ chiên
  • 1 củ cà rốt
  • 2 nấm trắng; 1 bó nấm hải sản
  • 1 bó nấm kim chi (hay còn gọi nấm trâm vàng)
  • 1/3 trái ớt chuông đỏ
  • 1 nhánh hành lá; 1 muỗng canh hành tỏi băm
  • 2 quả trứng gà
  • Gia vị: 1 muỗng canh nước tương + 1/3 muỗng cà phê bột nêm chay + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1,5 muỗng canh sốt dầu hào chay và 1 muỗng cà phê đường...

mien-han-quoc-xao-chay-1.jpg

PHẦN 2: CÁCH LÀM MIẾN HÀN QUỐC XÀO CHAY

Bước 1: Các loại nấm rửa sạch cắt bỏ phần gốc. Cà rốt gọt vỏ thái sợi. Ớt chuông thái lát dài. Đậu hũ thái lát nhỏ, hành lá thái xéo.


mien-han-quoc-xao-chay-2.jpg

Bước 2: Trứng cho vào tô, đánh tan với chút xíu muối. Bắc chảo lên bếp, thoa chút dầu, chờ dầu nóng cho trứng vô tráng đều 1 lớp mỏng, chiên lửa nhỏ, khi trứng chín thì tắt bếp lấy lá trứng ra, chờ nguội thái sợi.

mien-han-quoc-xao-chay-3.jpg

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi cho miến dong vào luộc. Kiểm tra bằng cách ăn thử. Khi miến chín đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.

mien-han-quoc-xao-chay-4.jpg

Bước 4: Bắc chảo lến bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tỏi vào xào thơm, sau đó cho cà rốt và đậu hũ vào xào trước 3 phút. Tiếp đến cho các loại nấm + ớt chuông và gia vị vào đảo đều 2-3 phút.

mien-han-quoc-xao-chay-5.jpg

Cuối cùng cho miến vào trộn đều. Nêm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bây giờ mới cho trứng thái sợi và nhẹ nhàng trộn đều.

mien-han-quoc-xao-chay-6.jpg

Miến Hàn xào chay cho ra tô/dĩa, để vài cọng ngò và vài lát ớt + hành hành lá thái xéo.

mien-han-quoc-xao-chay-7.jpg

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món miến Hàn Quốc xào chay nhé!

Nguồn: Eva
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề mới

Facebook

Top