Thịt Cá ngừ Đại dương Bình Định món ngon bản địa khó quên

  • Thread starter Loanltk
  • Ngày gửi
Loanltk

Loanltk

Thành viên mới
#1
Có lẽ ai cũng biết được giá trị dinh dưỡng dồi dào của Cá ngừ Đại dương Bình Định nhưng không phải ai cũng biết chế biến Thịt Cá ngừ thành món gì ngon. Sau đây là ba món ngon bản địa từ Thịt Cá ngừ Đại dương bạn có thể tham khảo.

1. Salad Thịt Cá ngừ Đại dương

Salad từ Thịt Cá ngừ Đại dương chính là một món ăn dễ thực hiện và hấp dẫn, với hương vị độc đáo và mới lạ, đây chắc hẳn là một lựa chọn hoàn hảo cho món khai vị. Thịt Cá ngừ Đại dương được hấp chín vừa tới để giữ được độ ngọt, thái nhỏ vừa ăn. Sau đó được trộn lẫn với nhiều loại rau củ như: rong nho, cà chua bi, dưa leo, xà lách,... hòa quyện cùng nước sốt mè rang và sốt mayonnaise.
Sự kết hợp giữa vị ngọt thanh của Thịt Cá ngừ Đại dương cùng vị tươi mát của các loại rau củ và nước sốt nhất định sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn. Bên cạnh đó, món ăn này cũng có tác dụng hỗ trợ giảm cân vì Thịt Cá ngừ Đại dương có lượng protein dồi dào kết hợp cùng chất xơ có trong rau.

_QUA1664.jpg

2. Thịt Cá ngừ Đại dương áp chảo

Nếu như bạn không thích ăn sống Cá ngừ Đại dương thì món Thịt Cá ngừ áp chảo nhất định là một lựa chọn thay thế hoàn hảo. Món Thịt Cá ngừ Đại dương áp chảo là một món ăn rất được ưa chuộng tại các nhà hàng cao cấp. Thịt Cá ngừ sẽ được ướp sơ với những gia vị cần thiết, sau đó áp chảo với lửa lớn chín vừa tới để giữ được vị ngọt, độ mềm và mọng nước vốn có của Thịt Cá ngừ Đại dương.
Bạn có thể lựa chọn mức độ chín ít hoặc nhiều để có thể cảm nhận rõ ràng vị thơm ngon, béo đậm đà của Cá ngừ Đại dương mà không tanh. Thịt Cá ngừ Đại dương áp chảo có thể ăn kèm salad hoặc các loại rau như: xà lách xoong, bắp cải bào sợi, măng tây,...

istockphoto-535390694-612x612.jpg

3. Thịt Cá ngừ Đại dương Phi lê chấm mù tạt

Thịt Cá ngừ Đại dương Phi lê chấm mù tạt chắc hẳn là món ăn đơn giản, dễ thực hiện nhất nhưng lại đem lại hương vị hoàn hảo nhất. Trong tất cả các cách chế biến thì Phi lê Cá ngừ làm sashimi được ưa chuộng nhất vì giữ được vị tươi ngọt nguyên bản của Cá ngừ. Những lát Phi lê Cá ngừ Đại dương được thái mỏng ăn kèm cùng mù tạt cay, nước tương thơm phức và gừng nạo nhuyễn nhất định sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng.
Đây cũng chính là món “signature” tại Ngôi nhà Cá ngừ Đại dương Chị Thuận, nhà hàng đặc sản địa phương ngon nhất Quy Nhơn, Bình Định. Yếu tố quyết định đến độ ngon hoàn hảo của món Phi lê Cá ngừ Đại dương chấm mù tạt chính là độ tươi ngon của Cá ngừ và kỹ năng phi lê, chế biến khéo léo của người đầu bếp.
Vậy nên, nhà hàng chị Thuận chính là một địa điểm lý tưởng để bạn thưởng thức món này. Bởi vì toàn bộ nguyên liệu nhà hàng sử dụng đều được thu mua trực tiếp tại cảng cá hàng đầu Bình Định, cảng Tam Quan nên luôn đảm bảo được độ tươi ngon và chất lượng của Cá ngừ. Không chỉ vậy, Cá ngừ được mua nguyên con rồi đem về nhà hàng chế biến và phi lê nên nhất định sẽ đem đến cho thực khách những lát Phi lê Cá ngừ Đại dương đảm bảo nhất.
Bên cạnh đó, Phi lê Cá ngừ Đại dương ăn sống tại Ngôi nhà Cá ngừ Đại dương chị Thuận Quy Nhơn còn rất được lòng các thực khách gần xa bởi công thức nước chấm mù tạt riêng biệt có “một không hai” của chị Thuận.

269908570_7388580917822553_8239421943191831563_n.jpg


Không chỉ ba món trên mà Thịt Cá ngừ Đại dương còn có thể được chế biến thành đa dạng nhiều món ăn hấp dẫn khác nữa. Hãy follow website Cá ngừ Đại dương chị Thuận để biết thêm nhiều công thức chế biến các món ăn từ Thịt Cá ngừ Đại dương Bình Định nhé!
 

Bình luận bằng Facebook

Top