Tại sao nên sử dụng rau cải bó xôi cho trẻ ăn dặm

H

Huong Le

Thành viên mới
#1
Trong các loại rau củ được khuyến khích dùng cho trẻ tập ăn dặm, rau cải bó xôi là một trong những loại rau giàu dinh dưỡng bậc nhất bởi hàm lượng vitamin và khoáng chất áp đảo mọi loại rau khác trong danh sách rau củ quả.

Giá trị dinh dưỡng của rau cải bó xôi


Cung cấp dồi dào dưỡng chất cho cơ thể
Cải bó xôi sở hữu lượng dưỡng chất, vitamin phong phú và rất dồi dào. Trong đó, đặc biệt phải kể đến:

  • Hàm lượng beta-carotene có trong cải bó xôi cao hơn cả carot vốn là một loại củ có chứa nhiều carotene đây là dưỡng chất tham gia có vai trò tích cực trong quá trình hình thành và duy trì sự khỏe mạnh của da và răng cũng như giúp củng cố thị lực.
  • Hàm lượng vitamin C trong cải bó xôi cao gấp đôi so với rau cải trắng.
  • Rau cải bó xôi cũng chứa rất nhiều hàm lượng protein và khoáng chất cho cơ thể cụ thể với 500g cải bó xôi chứa tới 12,5g protein tương đương 2 quả trứng gà. Trong 100g cải bó xôi có chứa tới 558 mg gấp 1,5 lần kali có trong chuối.
Không chỉ vậy, lượng chất dinh dưỡng dồi dào trong cải bó xôi còn rất cần thiết cho quá trình trao đổi năng lượng, duy trì cơ và chức năng hệ thần kinh, điều hòa nhịp tim, đem lại hệ miễn dịch khỏe mạnh cho trẻ.

Giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa
Cải bó xôi là loại rau rất nhiều chất xơ, đây là chất giúp làm sạch hệ tiêu hóa, hạn chế tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ. Nhiều mẹ còn coi rau cải bó xôi như một phương thuốc chữa giun sán an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, có rất ít tài liệu đề cập tới công dụng loại bỏ giun sán của rau cải bó xôi, vì vậy với mẹo vặt hay nay bố mẹ chủ động áp dụng một cách có chọn lọc.


Cải thiện hoạt động hệ hô hấp ở trẻ nhỏ
Trong cải bó xôi có chứa beta-carotene – một chất đã được chứng minh có thể đẩy lùi một số rối loạn đường hô hấp mãn tính như bệnh hen suyễn. Khi cho con ăn cải bó xôi thường xuyên, trẻ sẽ nhận được thêm nhóm chất beta-carotene giúp cải thiện chức năng hô hấp của trẻ tốt hơn, bệnh hen suyễn sẽ thuyên giảm.


Giúp hệ xương chắc khỏe
Trong 100 gram rau cải bó xôi cung cấp đến 0.48 mg vitamin K. Lượng vitamin K dồi dào này có thể giúp xương bé trở nên chắc khỏe. Ngoài ra, chúng còn giúp hỗ trợ quá trình hình thành xương, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hấp thụ canxi của xương.
Bên cạnh đó, lượng magie rất phong phú trong cải bó xôi cũng chính là dưỡng chất tuyệt vời để tạo nên hệ xương chắc khỏe ở trẻ.


rau-cai-bo-xoi01.jpg

Tăng cường thị lực duy trì đôi mắt sáng khỏe
Trong rau cải bó xôi có chứa hàm lượng lớn Lutein- dưỡng chất duy trì một đôi mắt sáng khỏe, có chức năng giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở mắt.


Ngăn ngừa thiếu máu ở trẻ
Cải bó xôi là loại rau giàu hàm lượng sắt – thành phần chính để tạo hồng cầu. Để ngăn ngừa thiếu máu ở trẻ, hay cải thiện tình trạng thiếu máu ở trẻ, mẹ nên bổ sung cải bó xôi vào khẩu phần ăn của con hàng ngày nhé.


Ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh
Trong rau cải bó xôi có chứa Axit Folic – một loại dưỡng chất giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Đặc biệt, rau cải bó xôi tốt cho bà bầu nhờ hàm lượng axit folic cao làm tăng sự sản xuất hồng cầu nên rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Hơn nữa, axit folic giúp các mẹ bảo vệ em bé của mình tránh khỏi dị tật hở môi, hở hàm ếch và nứt đốt sống bẩm sinh.
Ngoài ra, với lượng axit folic có sẵn, cải bó xôi tốt cho bà bầu nhờ ngăn chặn nguy cơ sinh non. Vì vậy, trong quá trình phát triển của thai kỳ mẹ hãy thường xuyên sử dụng thêm rau cải bó xôi nhé.
 

Bình luận bằng Facebook

Facebook

Top