Tại sao bạn không nên lưu trữ crypto tại sàn giao dịch?

C

chienvuong5581

Thành viên mới
#1

Các sàn giao dịch được coi là địa điểm kém an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử, trong khi ví ngoại tuyến là an toàn nhất. Nhưng có sự đánh đổi giữa sự dễ dàng vào và ra khỏi các vị trí và sự an toàn của các khoản nắm giữ của bạn.

Cách lưu trữ tiền điện tử​

Có hai sự lựa chọn cho một nhà đầu tư tiền điện tử khi nói đến việc lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ: có giám sát hoặc không lưu giữ.
GOlgPDzMK0g1IYzVdGI8TmOvzgEGmlNVvlaMQrSgnWEBLXm5bLL0a_OaSCkWfxadsHqZO2zVQdIv8f108-MG2_DANkQ0lcEA0_bDIEMidtHs2eNlN52u75rkYQszNXPjc1GynkX61xgQ68joKoUChC-AdvRa3OGJvNbDXyM_vdeGXKVNRFI4GhztBQ

Tiền điện tử
Cả hai phương pháp này đều có ưu và khuyết điểm và lựa chọn tốt nhất khác nhau đối với các loại nhà đầu tư khác nhau. Không lưu giữ an toàn hơn nhưng không hiệu quả, vì phải mất thời gian gửi tiền vào đại lộ giao dịch và có thể bỏ lỡ cơ hội giao dịch.

Các quỹ được lưu ký phải chịu nhiều rủi ro hơn, chẳng hạn như hack, nhưng mang lại hiệu quả giao dịch tốt hơn vì quỹ được lưu trữ trên một sàn giao dịch.

Theo nguyên tắc chung, các khoản nắm giữ dài hạn nên được lưu trữ theo cách không giám sát. Nhưng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn với vị thế mở, giữ nó trên sàn giao dịch là lựa chọn thông minh hơn.

Đối với việc lưu trữ không giám sát, ví ngoại tuyến là cách an toàn nhất vì chúng không được kết nối với Internet và dễ bị tấn công. Hãy coi nó giống như tiền mặt: tin tặc trực tuyến không thể chạm vào các tờ tiền thực vì chúng không tồn tại trực tuyến.

Ví giấy và phần cứng là các phương thức lưu trữ ngoại tuyến, mang lại mức độ bảo mật cao nhất cho các nhà đầu tư tự lưu giữ.

Lưu trữ tiền điện tử trên các sàn giao dịch crypto có được không?​

Thị trường tiền điện tử nổi tiếng vì sự biến động của chúng và điều này đã tạo ra một loại nhà giao dịch thiếu lòng tin lâu dài nhưng chơi thị trường tiền điện tử trong thời gian dao động ngắn hạn hoặc trung hạn.

Những nhà giao dịch này thường nắm giữ các vị thế ngắn hạn, nhưng phần còn lại họ giữ vốn của mình bằng một loại tiền ổn định như USDT hoặc USDC. Tether’s USDT cho đến nay là stablecoin phổ biến nhất trên thị trường.

Đối với một nhà giao dịch như thế này, việc nắm giữ tiền trên một sàn giao dịch có ý nghĩa hơn khi họ ở vị thế đầu cơ. Tuy nhiên, nếu đang chờ đợi một cơ hội, cách tốt nhất vẫn là giữ tiền của họ ngoại tuyến, hoặc ít nhất, trong ví không giám sát.

Đối với giao dịch phái sinh, các nhà giao dịch cần đảm bảo khả năng thanh toán của mình bằng cách ký gửi tài sản thế chấp đóng vai trò như một khoản ký quỹ bảo đảm cho sàn giao dịch. Những người sử dụng các nền tảng như BitMEX, Binance Futures, FTX Exchange và các sàn giao dịch tập trung phái sinh khác cần phải tuân thủ các yêu cầu về tài sản thế chấp này để giao dịch.

Ngoài các loại giao dịch mà người dùng có thể thực hiện, người dùng cũng phải xem xét sự khác biệt giữa các sàn giao dịch. Chẳng hạn, rủi ro lưu trữ tiền trên Bitstamp trái ngược với HitBTC hoặc BitForex là rất khác nhau.

Nếu người dùng đã thực hiện thẩm định của họ, điều gì là an toàn và điều gì không trở nên rõ ràng. Ví dụ: Coinbase chỉ giữ 2% tổng số tiền điện tử nắm giữ trong một ví nóng; phần còn lại để trong kho lạnh. Sàn giao dịch cũng có bảo hiểm bao gồm bất kỳ tổn thất nào từ ví nóng, thêm một mức độ an toàn khác.
9eokkNqImA_2edD3PeHZsju44ZA6wyYkOeAaLjASRyDwR1Kb8ZtUSxZdlZ33rC0ACc0t0ZBkO_abLwxrDyYwLkV6zlALP1wCQOsyHAbkUdz-_cr2tJBbQQ6rU0Xkxycw7xIO4ceumD32HOoM_g49ELM1FmTxOO7LTk7ta9iU5DKfZe5Y7On-040PNw

Binance bị tấn công
Binance đã bị tấn công gần 7.000 BTC, nhưng họ phải gánh chịu thiệt hại bằng cách bồi thường cho các nhà đầu tư thông qua quỹ bảo hiểm của sàn giao dịch.

Ngược lại, Cryptopia cũng là một sàn giao dịch khá có uy tín và hiện nó đang trong quá trình thanh lý.

Bất kể sàn giao dịch nào, việc để tiền xu trên sàn giao dịch chỉ nên được thực hiện nếu một người là nhà giao dịch ngắn hạn đang tìm cách thoát khỏi vị thế hiện có.

Làm thế nào Người ưu tiên giảm thiểu rủi ro về lưu ký​

Có một số cách để giảm thiểu rủi ro về quyền giám hộ. Trong năm ngoái, đã có một sự bùng nổ trong việc sử dụng các sàn giao dịch không giám sát, đôi khi được gọi là sàn giao dịch phi tập trung (DEXes).

Các DEX như Uniswap, Kraken và Kyber Network cung cấp cho các nhà giao dịch tính thanh khoản cao và tính ẩn danh được hỗ trợ bởi mạng blockchain số hai: Ethereum. Đối với các nhà giao dịch giao ngay đang tìm kiếm các vị trí trong ETH hoặc mã thông báo ERC-20 thanh khoản, DEX là một trong những lựa chọn tốt nhất, vì tiền luôn nằm trong tầm kiểm soát của người dùng. Tìm hiểu thêm việc lưu trữ và giao dịch trên sàn Kraken tại Kraken là gì.

Các DEX cung cấp một cách thức không giám sát để giao dịch các vị thế khá lớn và chúng đang dần đạt được tính thanh khoản để phục vụ nhiều đối tượng hơn.

Khi nói đến giao dịch phái sinh, có một chiến thuật được các nhà giao dịch sành sỏi sử dụng cho phép họ giảm rủi ro lưu ký, nhưng yêu cầu quản lý rủi ro kiên định.
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề mới

Facebook

Top