Tác dụng của rượu trái cây với sức khỏe con người

gomsubaokhanh

gomsubaokhanh

Thành viên cấp 1
#1
Cách bảo quản rượu trái cây sao cho vẫn giữ được vị rượu? Có phải rượu trái cây ngâm càng lâu càng ngon. Mời bạn tìm hiểu trong bài viết sau.

Công dụng của rượu trái cây tới sức khỏe con người?

Rượu trái cây được ngâm từ các loại hoa quả nhờ quá trình lên men. Mỗi loại quả có quy trình lên men khác nhau. Có loại tự lên men nhưng cũng có những loại cần phải sử dụng thêm chất xúc tác để thúc đẩy quá trình này.

Các loại trái cây thường dùng để ngâm rượu như chuối hột, vải, dâu, sim… Mỗi loại quả lại có những công dụng khác nhau lên sức khỏe con người. Một số công dụng cụ thể của các loại rượu thông dụng như:

0803_cach-bao-quan-ruou-trai-cay-hieu-qua.jpg


Rượu táo: kích thích tiêu hóa nhờ vị ngọt tự nhiên, tạo cảm giác thèm ăn, ngon miệng khi ăn uống.

Rượu mơ: gia tăng hương vị, khiến ăn ngon miệng và điều trị các bệnh về đường tiêu hóa.

Rượu vang tím: cải thiện lưu thông máu, đem tới giấc ngủ ngon, hỗ trợ tiêu hóa.

Rượu long nhãn và rượu vải: có vị ngọt, giúp thanh nhiệt, bổ huyết.

Rượu ổi: giảm mức choleterol trong cơ thể, tốt cho hệ tim mạch. Ngoài ra, ổi tăng khả năng sản sinh ra collagen. chậm quá trình lão hóa và bổ sụn, khớp và xương.

Rượu trái cây để được bao lâu?

Trước khi đến cách bảo quản rượu trái cây, bạn cần biết thời gian sử dụng tốt nhất là bao lâu. Nếu như một số loại rượu ngâm càng lâu càng ngon, thì rượu trái cây lại không giữ được lâu như vậy.

Thực tế, mỗi loại trái cây có tính chất khác nhau nên thời gian ngâm và sử dụng chúng cũng khác nhau.

Trung bình thời gian ủ lý tưởng của các loại rượu trái cây là từ 2 tháng đến 5 tháng. Đây là thời gian để các phần tử andehit không tốt có trong rượu bay hơi. Rượu lên màu tốt nhờ các tinh chất thôi ra rượu và đem đến hương vị tự nhiên ngọt ngào.

Khoảng thời gian để tiêu thụ và lưu trữ rượu trái cây là trong khoảng 2 năm kể từ lúc ngâm ủ. Sau khi ngâm đến độ lý tưởng, bạn có thể vớt phần nguyên liệu ra và bảo quản rượu để tránh việc nguyên liệu bị thối rữa làm ảnh hưởng chất lượng cả bình rượu ngâm.
 

Bình luận bằng Facebook

Facebook

Top