Tác dụng của bình ngâm rượu 5l là gì?

gomsubaokhanh

gomsubaokhanh

Thành viên cấp 1
#1
Những chiếc bình sành ngoài tác dụng để ngâm rượu còn vô số những công năng bất ngờ khác. Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ khi biết đến những tác dụng của bình ngâm rượu 5 lít này đấy!

Bình ngâm rượu 5 lít bằng sành - chìa khóa những mẻ rượu ngon

Chum sành hay bình rượu sành là những vật dụng được các anh em tiên tửu nghĩ đến đầu tiên khi ngâm rượu. Chum sành đã được sử dụng từ xưa đến nay. Rượu được ngâm ủ trong chum sành mang những hương vị đặc biệt dân sành rượu sẽ nhận ra ngay được.

Không ngoa khi nói chum sành là chìa khóa quan trọng cho những mẻ rượu nồng đượm. Rượu ủ chum sành được hấp thu gián tiếp nguồn địa nhiệt nên có tính ổn định, thường đọng lại dư vị khó quên nơi cuống họng. Sành vốn được làm từ đất, nên nếu đem rượu đi hạ thổ, vị rượu lại càng êm ái khó tả.

2908_9002.jpg


Nhất là chum sành được làm từ làng gốm Bát Tràng. Sành sứ nơi đây bắt nguồn nguyên bản từ đất sét vùng đất linh Đông Triều. Qua nhiều công đoạn công thức bí truyền phức tạp của hàng chục đời đúc kết lại, bình ngâm rượu sành Bát Tràng mang nhiều ưu điểm tuyệt vời.

Có thể kể đến như tính rắn chắc, chịu được lực, nhiệt cao nhờ chất sành tốt. Rượu ngâm trong chum sành Bát Tràng có tính ổn định. Vì vậy, quá trình thôi rượu diễn ra nhanh chóng. Quá trình các phân tử rượu phân tách bình ổn, tạo nên dư vị êm ái, không bị khé hay sốc khi thưởng rượu.

Bình ngâm rượu 5 lít có dung tích nhỏ, giá thành hợp lý nên được nhiều khách hàng và người mới chơi chum lựa chọn để ngâm rượu!

Những công dụng bất ngờ khác của bình ngâm rượu 5 lít bằng sành
Ngoài công dụng ngâm rượu đã được nhiều người biết đến và sử dụng, bình ngâm rượu 5 lít sành còn được dùng cho những hoạt động như:

Muối dưa cà: Mùa hè đến mang hương vị của những chén cà, canh dưa thanh mát. Nếu bạn đang dư một chiếc bình ngâm rượu 5 lít bằng sành, hãy sử dụng ngay để làm mẻ dưa muối chua cho gia đình nhé.

Xem thêm: gomsubaokhanh.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề mới

Facebook

Top