Tập aerobic có tác dụng gì? Tập aerobic có tốt không?

  • Thread starter Thẩm mỹ viện Quốc tế Neva
  • Ngày gửi
Thẩm mỹ viện Quốc tế Neva

Thẩm mỹ viện Quốc tế Neva

Thành viên mới
#1

Tập aerobic có tác dụng gì? Tập aerobic có tốt không?

Thể dục nhịp điệu aerobic (hay thể dục nhịp điệu) là bất kỳ hoạt động thể chất nào khiến bạn đổ mồ hôi, thở nhanh hơn và khiến tim bạn đập nhanh hơn khi nghỉ ngơi. Vậy lợi ích của việc tập aerobic là gì? Có nên tập aerobic mỗi ngày? Ai không nên tập thể dục nhịp điệu?

Aerobic là gì?
EeVumRpTyKSuU46Xhls5iEgjzXYK9DYhKjrtNMiCW4Vqh5q6Jm4NzuzWKvnKTlTrOcRlS7ZN1TTbQsU9ti6ZPytSILGNEiReSZGe63N0SPHx4ASZQhuOcs-x7pvqLUy8XAE05QMJPvffdPPaIRICuNY

Nhiều người nghĩ rằng thể dục nhịp điệu chỉ là một hình thức tập thể dục. Tuy nhiên, thực tế hiếu khí là một khái niệm rộng hơn. Thể dục nhịp điệu là gì? Thuật ngữ hiếu khí có nghĩa là "với oxy". Bài tập aerobic giúp kiểm soát lượng oxy trong hơi thở. Từ đó, oxy được đưa đến các cơ để đốt cháy nhiên liệu và di chuyển.

Trên thực tế, hình thức thể dục nhịp điệu phổ biến nhất là thể dục nhịp điệu. Loại bài tập này được đánh giá cao nhờ sự kết hợp hài hòa giữa nhiều bài tập với các chuyển động cơ thể nhịp nhàng và âm nhạc. Thông qua thể dục nhịp điệu, người tập sẽ trở nên dẻo dai, linh hoạt và nâng cao sức khỏe toàn diện.

Tác dụng của aerobic
D1fSjwxIH9qmBO7OmK-5h7iGBNs8LGzN2MA_u5dWSvBdn2-CRsQAyWVjb7yU-8W1o9Ry92bYnlON51FIWQ37hDU2qhMR8s3NUKAmWAA17HM3qvf2Jf4Ji19DXwZqWJZSlbtdxtLJF99-lOipZeecVAI

Kiểm soát cân nặng

Tập aerobic giảm cân có tốt không? Nếu bạn không thích thể thao một mình, hãy thử thể dục nhịp điệu. Các bài tập thường được thực hiện trong môi trường có nhạc tiết tấu nhanh. Âm nhạc giúp duy trì tốc độ và tăng nhịp điệu của chuyển động. Bằng cách giữ nhịp tim ổn định trong suốt quá trình tập luyện, bài tập aerobic giúp tối ưu hóa lượng calo đốt cháy trong cơ thể.

Tăng cường trí nhớ

Lợi ích của việc tập thể dục nhịp điệu là gì? Khiêu vũ aerobic đòi hỏi bạn phải ghi nhớ các bước của động tác. Bạn có thể bắt đầu với các bài tập đơn giản. Sau đó tăng dần độ phức tạp của các bài tập sau. Bạn nên tập khiêu vũ ít nhất hai lần một tuần. Khiêu vũ cũng có thể giúp cải thiện trí nhớ ở những người mắc bệnh Alzheimer. Tốc độ nhanh của khiêu vũ aerobic buộc bạn phải thích nghi và nhanh chóng ghi nhớ các động tác mới. Vì vậy, học aerobic giúp bạn tập trung cả về thể chất lẫn tinh thần.
A9879wr-QDASdBVh-Dwz6KjcfNz9XE2KWw4-iCCL063y8vU_wrJmcRcpBUA2eBbpo7M6wCb6e7TmaWJrVR2Se55hNBaFVcq1p8_aI13ANzem8R54rY4TGaCEXcvoLY6UyB__c9J1iOheHP4_KWtVXf0


Tăng cường sức đề kháng

Một số bệnh bạn sẽ có thể tránh mắc phải

  • Ngăn ngừa loãng xương
  • Hạ huyết áp và kiểm soát lượng đường trong máu
  • Kiểm soát tốt hơn bệnh động mạch vành
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh như béo phì, huyết áp cao, tiểu đường loại 2, hội chứng chuyển hóa, đột quỵ và một số bệnh ung thư
  • Tăng lipoprotein tỷ trọng cao (cholesterol tốt - HDL) và giảm lipoprotein tỷ trọng thấp (cholesterol xấu - LDL)
  • Ngăn ngừa suy giảm nhận thức
  • Tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa các bệnh do virus gây ra như cảm lạnh, cúm…
  • Nghiên cứu cho thấy những người tập thể dục nhịp điệu sống lâu hơn những người không tập thể dục thường xuyên.

Duy trì thể lực dẻo dai

Tập aerobic có tốt không? Tập aerobic lúc đầu có thể khiến bạn mệt mỏi. Tuy nhiên, về lâu dài, bạn sẽ cảm thấy linh hoạt hơn, thể chất ổn định hơn và ít mệt mỏi hơn. Ngoài ra, tập aerobic là bài tập giúp cải thiện sức chịu đựng của tim mạch.

Cải thiện tâm trạng

Tập thể dục nhịp điệu cũng có thể làm giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm và làm cho tâm trí của bạn thoải mái hơn. Nếu bạn duy trì tốc độ mạnh mẽ, cơ thể bạn sẽ giải phóng endorphin, thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể. Nó giúp tâm trạng người tập aerobic khỏe mạnh và tăng hưng phấn. Tập thể dục nhịp điệu cũng giúp đầu óc bạn minh mẫn hơn. Ngoài ra, tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, ba ngày một tuần có thể làm giảm tình trạng suy giảm nhận thức nhẹ ở người lớn tuổi.
 
Nhiều người nghĩ rằng thể dục nhịp điệu chỉ là một hình thức tập thể dục
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề mới

Facebook

Top