Tổng hợp 4 lợi ích khi mua xe ô tô cũ không phải ai cũng biết

N

ngphtrinh

Thành viên mới
#1
Để sở hữu một chiếc xe ô tô hiện nay không phải là điều đơn giản. Với chi phí cao và các loại thuế liên quan thì nếu bạn không có kinh tế vững chắc hoặc nguồn thu cố định thì không nên đầu tư. Tuy nhiên hiện nay còn có loại hình mua xe ô tô cũ để đáp ứng cho nhu cầu của mỗi người. Vậy khi mua xe cũ có cần lưu ý điều gì hay không? Lợi ích của loại hình này là gì? Tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.
n4MSL6YAUjjrtzWw1WQQTaLSkQFToq3L8VKEcFmdfGz3mJUEAJ93p51U6P5QeUZCswc9WeYQfWxFQ9e1g7KHfdP-T5MOdVlTglAx29_2TuisK15YoqobuG7vy5WxcXlVh1ZiwxcnBa_ceQ7h15z8v4Q

4 lợi ích khi mua xe oto cũ bạn cần biết để tối ưu kinh tế

Nếu không đủ điều kiện để mua 1 chiếc xe oto mới thì mua xe cũ là phương án hợp lý nhất. Không chỉ đáp ứng được nhu cầu mua xe mà nó còn giúp bạn có thể chọn được loại xe mình yêu thích với giá rẻ hơn rất nhiều với phiên bản mới. Không chỉ vậy, còn có rất nhiều lợi ích khác khi bạn mua xe ô tô cũ, hãy tham khảo qua dưới đây:
  • Tiết kiệm hàng trăm triệu so với mua một sản phẩm mới
Vấn đề tiết kiệm đương nhiên là lợi ích lớn nhất khi mua xe ô tô cũ, có nhiều loại xe có thể chênh lệch lên đến hàng trăm triệu khi bạn mua xe cũ.
Theo ước tính thì một chiếc xe sau 3 năm sử dụng sẽ có thể giảm từ 25 - 30% giá trị chiếc xe.

  • Chi phi lăn bánh thấp hơn so với mua xe mới
Nếu như mua xe mới bạn sẽ phải nộp 10% - 13% phí trước bạ, thì khi mua xe cũ bạn chỉ cần nộp 2% giá trị của chiếc xe để có thể lăn bánh. Đây cũng có thể coi là một khía cạnh để giảm bớt áp lực tài chính cho chủ xe.
  • Đóng phí bảo hiểm vật chất thấp
Đương nhiên việc đóng phí bảo hiểm khi mua xe ô tô cũ sẽ thấp hơn xe mới rất nhiều. Đối với 1 số khách hàng lựa chọn xe cũ để có thể tập xe trước khi mua xe mới thì phí bảo hiểm vật chất cho sẽ cũ cũng thấp hơn xe mới rất nhiều lần.
  • Trải nghiệm xe ở phân khúc cao cùng số tiền
Nếu bạn bỏ ra 1 số tiền để mua xe mới thì cũng cùng số tiền đó bạn có thể sở hữu một chiếc xe cũ ở phân khúc cao hơn, trải nghiệm các công nghệ mới tiên tiến. Không chỉ vậy các công cụ hỗ trợ và thiết bị giải trí cũng sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tốt hơn. Thiết kế của xe và các tiện nghi khác sẽ giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Trên đây là 4 lợi ích khi mua xe ô tô cũ mà bạn cần biết. Mua một chiếc xe không phải là phương án có thể đưa ra dễ dàng, tùy theo tình hình tài chính, nhu cầu và mục đích của bản thân mà nên cân nhắc để đưa ra phương án thông minh và lâu dài. Chúc bạn đưa ra được quyết định đúng đắn, phù hợp với bản thân sau bài viết này nhé!
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề mới

Facebook

Top