So sánh nước giặt Ariel đậm đặc và bột giặt Omo sạch nhanh

 • Thread starter uyenlam
 • Ngày gửi
U

uyenlam

Thành viên cấp 3
#1
Nước giặt Ariel mới xuất hiện trên thị trường và đã trở thành đối thủ cạnh tranh lớn của Omo trong vài năm gần đây, hãng P&S đã thành công khi đánh vào tâm lý muốn thử sản phẩm nước giặt mới của người dùng.

1. Độ sạch

so-sanh-bot-giat-1.jpg

- Bột giặt Omo là một chất giặt tẩy khá mạnh trên thị trường, có khả năng tẩy sạch quần áo bẩn khá dễ dàng và đem lại màu trắng sạch cho áo trắng, làm mới các loại áo sáng màu. Ưu điểm của các loại bột giặt omo đó là tiết kiệm hơn so với nước giặt khi giặt quần áo dày và bám bẩn nhiều.

Tuy nhiên khi giặt bằng máy giặt, nhất là vào mùa đông giặt với nước lạnh bột giặt Omo hòa tan không tốt thường có hiện tượng bám lại cặn bột giặt khiến quần áo giặt xong rất bẩn và khi mặc rất có hại cho da, dễ gây dị ứng cho trẻ em. Do đó các chị em nên lưu ý hòa tan thật kĩ bột giặt Omo với nước ấm hoặc ngâm quần áo khoảng 15 phút rồi sau đó mới cho vào máy giặt. Omo cũng có các loại bột giặt dành riêng cho máy giặt mà bạn nên tìm mua để bảo vệ máy cũng như có hiệu quả giặt giũ tốt hơn, tiết kiệm hơn.

so-sanh-bot-giat-2.jpg

- Nước giặt Ariel công nghệ mới có khả năng giặt tẩy mạnh, không tạo bọt nhiều nên một chai nước giặt có thể dùng cả giặt tay và giặt máy, dạng nước giúp hòa tan nhanh hơn và tiện lợi khi sử dụng, hơn nữa dạng nước có thể dùng đổ trực tiếp lên các chỗ vết bẩn quần áo giúp thấm sâu hơn và tẩy sạch vết bẩn hiệu quả mà không gây mòn sợi vải.

Tuy nhiên nước giặt Ariel tẩy quần áo khá sạch và tiện lợi cho người giặt nhưng khi giặt quần áo bẩn thì cần tốn nhiều lượng nước giặt hơn và sẽ không tiết kiệm như khi dùng bột giặt Omo.

2. Cách dùng
- Nước giặt Ariel giúp tiết kiệm hơn khi giặt các đồ quần áo mỏng manh như quần áo lụa, áo sơ mi, áo phông, bộ đồ mỏng.. giảm lượng nước xả quần áo so với bột giặt tạo nhiều bọt như Omo. Với nước giặt Ariel thì chỉ một nửa nắp nước giặt có thể ngâm giặt được 3-4 bộ quần áo cho cả nhà.Nước giặt khi giặt tay còn không làm khô da tay và có mùi thơm dễ chịu, khi ngâm quần áo cũng khử mùi hôi tốt hơn bột giặt Omo sạch nhanh. Hãng Ariel có các sản phẩm: Nước giặt hương downy, nước giặt sạch nhanh, nước giặt giữ màu, bột giặt Ariel sạch nhanh, bột giặt Ariel hương downy...


so-sanh-bot-giat-3.jpg

- Bột giặt Omo cần hòa tan và ngâm với quần áo để tránh hạt bột giặt làm mòn sợi vải khi giặt tay và làm bám cặn bột giặt khi cho vào máy giặt, một nửa muỗng bột giặt Omo có thể giặt sạch hoàn toàn 3-4 bộ quần áo dày và lấm bẩn. Omo có các sản phẩm: Bột giặt Omo sạch nhanh, Bột giặt Omo Matic( cửa trên), Nước giặt Omo lốc xoáy, Nước giặt Omo Matic (cửa trên), nước giặt Omo Matic( cửa trên, bền màu), Bột giặt Omo Comfort...

- Nước giặt được người dùng yêu thích bởi tính tiện lợi khi sử dụng, mùi hương cũng nhẹ nhàng hơn và không làm khô tay như bột giặt. Trong khi đó, bột giặt lại có khả năng tẩy vết bẩn nhanh và mạnh hơn hẳn so với nước giặt. Tùy thuộc vào loại quần áo và độ bám bẩn để sử dụng các sản phẩm hiệu quả và tiết kiệm nhất.

3. Tiết kiệm nước
Nước giặt giúp tiết kiệm nước xả hơn bột giặt, bởi khi dùng nước giặt thì bạn chỉ cần xả 1-2 nước là quần áo đã xả hết bọt và nước trong, quần áo không bị nhớt. Trong khi bột giặt Omo cần xả 2-3 nước mới hết nhớt và hết bọt. Do đó có thể thấy sử dụng nước giặt Ariel giúp tiết kiếm nước hơn bột giặt Omo và giúp các chị em giặt giũ dễ dàng bớt công đoạn hơn. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể sử dụng các loại nước giặt Omo có bán trên thị trường.


4. Mùi hương

so-sanh-bot-giat-4.jpg

Mùi thơm dễ chịu của nước giặt Ariel cũng giữ lại sau khi giặt và khiến cho quần áo có mùi thơm nhẹ, khử tốt các mùi hôi trên quần áo khi chưa dùng nước xả vải, đối với những người không thích dùng nước xả vải thì nước giặt Ariel sẽ có ích hơn so với Omo vì bột giặt này hầu như là không có mùi thơm và đối với quần áo, tất của trẻ thường dính nhiều mồ hôi và bụi bẩn thì Omo không khử được nhiều những mùi hôi này sau khi giặt mà cần dùng thêm nước xả vải nữa.

Nếu là người dùng trung thành của Omo, bạn có thể chọn các loại bột giặt Omo hương downy hoặc nước giặt Omo có thể khắc phục nhược điểm này của bột giặt Omo sạch nhanh.

5. Giặt các loại vải cao cấp, dễ sờn hỏng

so-sanh-bot-giat-5.jpg

Bột giặt Omo cũng như các dạng bột giặt khác thì có những hạt khi vò giặt dễ làm cho sợi vải không còn được mịn như mới và thậm chí là gây sờn các sợi vải. Trong khi nước giặt Ariel thì hòa tan vào nước và ngấm vào các lớp vải mà không cần vò tay nhiều nếu quần áo không quá bám bẩn. Đối với các loại quần áo đắt tiền hoặc các loại áo len thì giặt bằng nước giặt Ariel sẽ giúp cho việc ngâm giặt và xả nước nhanh hơn,quần áo mau sạch tránh vò nhiều để xả sạch bọt nhớt như ở bột giặt, do đó, nước giặt sẽ thích hợp và an toàn hơn để giặt các đồ quần áo vải cao cấp như áo sơ mi,quần âu, đồ len, váy...

Để khắc phục nhược điểm này các bạn có thể chọn nước giặt Omo Lốc xoáy, nước giặt Omo giữ bền màu.

6. Kết luận:
Việc lựa chọn sử dụng bột giặt Omo hay nước giặt Ariel phụ thuộc vào loại áo quần và mức độ bám bẩn của quần áo, bạn có thể kết hợp cả hai loại khi giặt quần áo dày và bám bẩn nhiều thì nên ngâm giặt bằng bột giặt Omo, còn khi giặt các đồ mỏng hoặc bám bẩn ít thì dùng nước giặt Ariel để tiết kiệm và giặt giũ hiệu quả, dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng song song nước giặt Ariel đậm đặc và bột giặt Omo sạch nhanh để cho hiệu quả tốt nhất.


Nguồn: websosanh
 
Giờ có nhiều loại mà.
 

Theo bạn loại nào tốt hơn

 • Omo tốt hơn

  Bình chọn: 6 85.7%
 • Ariel tốt hơn

  Bình chọn: 0 0.0%
 • 2 loại như nhau

  Bình chọn: 1 14.3%

 • Số thành viên bình chọn
  7

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề mới

Facebook

Top