Sữa công thức cho bé sơ sinh loại nào giúp bé tránh bị táo bón

K

kim ngân

Thành viên mới
#1
Ở mỗi giai đoạn trẻ sẽ phát triển khác nhau, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ khác nhau nên việc đổi sữa cho trẻ là việc hết sức bình thường. Tuy nhiên, đổi sữa như thế nào để phù hợp với trẻ thì không phải cha mẹ nào cũng biết. Nhất là trẻ bị táo bón mẹ còn phải xem loại sữa có mát để cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ, nhưng trên thị trường có quá nhiều thương hiệu làm mẹ mệt mõi nhưng sữa Nhật cho bé được các mẹ lựa chọn tin dùng nhiều.

Thành phần có trong sữa công thức của Nhật
Sữa nhật được cho là mát rất dễ uống, được gọi là “sữa rau” nên trẻ uống không bị táo bón. Sở dĩ sữa có đặc điểm này là vì nguồn nguyên liệu sản xuất hoàn toàn là tự nhiên, các loại sữa Nhật cho các bé đều có vị nhạt và gần giống sữa mẹ vừa thơm ngon lại dễ uống nhất là dễ tiêu hóa. Trong sữa có những thành phần sau:

- Carbohydrate hay chất đường bột: có nhiều trong sữa mẹ và cả sữa được chiết xuất từ sữa bò, ngoài ra một số trường hợp nhà sản xuất còn sử dụng đường bắp để thay thế cho chất đường bột này.

- Protein hay chất đạm: hàm lượng đạm (protein) có trong sữa công thức tương tự và hàm tượng đạm (protein) có trong sữa mẹ, 2 thành phần đạm chủ yếu là đạm whey với 60% và Casein với 40%. Một số ít sữa công thức trong thành phần chỉ chứa 100% hàm lượng đạm whey mà không chứa hàm lượng đạm casein.

- Chất béo: khi nhắc đến chất béo chúng ta phải kể đến DHA và ARA đây là 2 loại axit béo rất quan trọng và có mặt trong thành phần sữa mẹ, cũng như ảnh hưởng đến thị giác và não bộ ở trẻ cho nên hầu hết các hãng sữa đều thêm chất này vào thành phần sữa công thức.

- Vitamin và các khoáng chất: trong sữa công thức thì hàm lượng vitamin và khoáng chất chiếm nhiều nhất như vitamin B5, vitamin B12, vitamin C, vitamin D. Không riêng về vitamin mà chất sắt cũng được xem là khoáng chất rất cần thiết và cực kỳ quan trọng trong giai đoạn 1 năm đầu đời của trẻ, để trẻ sơ sinh không bị thiếu máu thì chúng ta cần đảm bảo cho bé đầy đủ chất và đủ hàm lượng cho bé.

sua-nhat-tot-nhat-cho-tre-so-sinh.jpg


Những loại sữa được quan tâm nhiều

  • Sữa Morinaga
Không chỉ nổi tiếng trên thị trường với dòng sản phẩm dành cho bà bầu, mà Moorinaga còn cung cấp các sản phẩm dành riêng cho trẻ sơ sinh với nhiều ưu điểm.

- Ưu điểm: đây là sữa chứa chất xơ phù hợp với bé bị táo bón, ngoài ra trong sữa còn chứa nhiều dưỡng chất mô phỏng như sữa mẹ giúp trẻ phát triển toàn diện

- Nhược điểm: cũng giống như sữa Nhật khác, Morinaga từ 0-6 tuổi không dành cho những bà mẹ muốn phát triển cân nặng.

  • Sữa Meiji
Sữa Meiji là thương hiệu được chọn sữa công thức tốt nhất của Nhật Bản, sữa Meiji có hai dòng sản phẩm chính là Meiji 0 dành cho trẻ từ 0-1 tuổi và Meiji 9 dành cho trẻ có độ tuổi từ 1 đến 3 tuổi với hai kiểu đóng gói là sữa bột đóng hộp thiếc theo truyền thống và sữa cô đặc dạng thanh.

Sữa cho trẻ sơ sinh thường có vị nhạt, dễ uống, không ngậy ngán và rất giống sữa mẹ, nên bé sẽ dễ dàng chấp nhận hơn. Bên cạnh đó loại sữa này mát không gây táo bón cho trẻ.

  • sữa Wakodo
Sữa Wakodo có hệ tăng cường miễn dịch và hệ tiêu hóa của trẻ như: Lactoferrin trong sữa tăng hiệu quả kháng khuẩn đối với các loại vi khuẩn gây bệnh, bên cạnh đó Lactoferrin còn có nhiều chức năng khác như kiểm soát sự hấp thụ sắt, điều hòa miễn nhiễm, hoạt động tăng sinh tế bào...

Sữa Wakodo dễ dàng hòa tan hơn so với các sữa bột công thức khác, mùi vị của sữa cũng thơm ngon hơn làm kích thích vị giác của trẻ. Sữa bột Wakodo có vị nhạt, man mát như sữa mẹ đặc biệt trong sữa hạn chế chất oxy hóa hơn nữa trong sữa không có chất chứa đường và chất tạo mùi.

Thành phần có chứa trong sữa Wakodo Wakodo có chứa các thành phần như DHA-AA đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh và hoạt động tốt các chức năng của não mắt, và hệ thần kinh trung ương giúp trẻ tăng trưởng chiều cao và cân nặng.

Wakodo cung cấp protein các vitamin và khoáng chất thiết yếu với tỷ lệ thích hợp, dễ hấp thu và cần thiết cho sự phát triển các chức năng quan trọng như: thị giác, trí não, cảm xúc, kỹ năng giao tiếp, chống nhiễm khuẩn và miễn dịch.

Sữa Wakodo còn bổ sung thêm các dưỡng chất khác như: đạm, kẽm, chất béo, canxin, vitamin, DHA-AA, Lactoferrin, GOS, sắt Nucletides... tốt cho hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ.

Do mới rời cơ thể mẹ nên bé rất dễ bị tấn công bởi các tác nhân có hại ngoài môi trường nên hệ miễn dịch của bé còn yếu ớt và mới chỉ đang hình thành. Các Nucleotit (chiếm 6mg/100g sữa) và hàm lượng cân bắng vitamin C trong sữa Wakodo 0 sẽ giúp bé khỏe mạnh.
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề nổi bật nhất của tuần

Facebook

Top