Sử dụng vị ngọt tự nhiên từ quả chà là cho sản phẩm sữa hạt

  • Thread starter vietmom
  • Ngày gửi
vietmom

vietmom

Administrator
Thành viên BQT
#1
Thay vì sử dụng đường tinh luyện, tập đoàn TH đã nghiên cứu, đưa vị ngọt tự nhiên trong quả chà là để sản xuất sữa hạt.
Điều này mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người dùng.


Nhu cầu thay thế đường tinh luyện
Trong chế biến thực phẩm nói chung, đường tinh luyện là thành phần phổ biến, có tác dụng tạo vị ngọt. Lâu nay, nhiều người tiêu dùng Việt có thói quen sử dụng đồ uống, nước giải khát hay các loại chè… quá ngọt.


Ít ai biết rằng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các cơ quan quản lý y tế ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, đã khuyến cáo cắt giảm tiêu thụ đường tinh luyện trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Thống kê của Bộ Y tế cho biết, Việt Nam được xếp nằm trong 10 quốc gia có tỷ lệ gia tăng bệnh nhân tiểu đường cao nhất thế giới với tỷ lệ bệnh nhân tăng 5,5% mỗi năm. Thống kê cho thấy, cả nước hiện có 3,5 triệu người (độ tuổi từ 20-79) mắc bệnh này nhưng có tới 69,9% không biết mình bị bệnh. 85% chỉ phát hiện ra bệnh khi đã có biến chứng nguy hiểm như: tim mạch, suy thận, thần kinh...

Bởi vậy, sử dụng vị ngọt tự nhiên từ quả chà là được xem là giải pháp thay thế đáng quan tâm. Chà là giúp cung cấp năng lượng với hàm lượng protein cao và lipit thấp. Loại quả này cũng chứa các chất chống oxy hóa tự nhiên, chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đường chà là mang đến vị ngọt tự nhiên với chỉ số đường huyết thấp (GI<55), không gây tăng đường huyết đột ngột.

image001_12.jpg

Chà là chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Arập công bố trên NICB (Mỹ) chỉ ra rằng, bổ sung chà là vào chế độ ăn hợp lý có thể giúp kiểm soát đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường. Bởi vậy, các nhà sản xuất có thể đưa sản phẩm này vào thực đơn dinh dưỡng cho người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, việc làm này đòi hỏi nhiều công sức nghiên cứu và giá thành không hề rẻ nên việc ứng dụng chúng không hấp dẫn các nhà sản xuất.


Thêm lựa chọn cho người dùng
Tại Việt Nam, tập đoàn TH là doanh nghiệp đầu tiên sử dụng vị thanh ngọt từ quả chà là cho sản phẩm của mình. Ngày 17/3 vừa qua, tập đoàn này ra mắt bộ sản phẩm sữa hạt TH true NUT hạt óc chó và hạt macca, dùng vị ngọt chà là thay thế cho đường tinh luyện.


image003_13.jpg

TH true NUT dùng vị ngọt từ chà là, cho thấy quyết tâm và năng lực của Tập đoàn TH.
TH true NUT hạt óc chó được người tiêu dùng đánh giá cao bởi các lợi ích cho tim mạch. Sản phẩm chứa acid ellagic giúp chống lại sự tích tụ mỡ bên trong động mạch; Omega-3 có tác dụng giảm viêm, ngăn cản sự tích tụ mảng bám trong thành mạch. Loại hạt này cũng được đánh giá tốt cho não bộ bởi có các chất chống oxy hóa, bảo vệ thần kinh như: polyphenol, axit béo n-3 α-linolenic, folate và vitamin E. Một lợi ích khác của hạt óc chó là hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa, giảm cân.

TH true NUT hạt macca cũng mang nhiều giá trị phòng bệnh. Đây là sản phẩm tốt cho tim mạch bởi hạt macca dồi dào chất béo không bão hòa đơn, giúp làm giảm cholesterol và tri-glyceride. Loại hạt này cũng giàu chất chống oxy hóa flavonoid và vitamin E, giúp làm chậm quá trình lão hóa. Các thành phần khác như photpho, mangan, magie tốt cho hệ xương và chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.

image005_9.jpg

Bộ sản phẩm mới của TH phù hợp với người người ăn kiêng và bệnh nhân tiểu đường.

Bà Thái Hương - nhà sáng lập và tư vấn đầu tư của TH cho biết, TH true Nut ra đời và dùng vị ngọt từ chà là chính là cách để TH chứng minh quyết tâm và năng lực phát triển các sản phẩm thiên nhiên, vì sức khỏe cộng đồng. Đại diện TH đã hơn một lần nêu quan điểm của mình trước giới truyền thông về quyết định trên của tập đoàn.


Bà cũng thấy rằng, phần lớn người tiêu dùng Việt đang có rất ít sự lựa chọn tốt ngay cả khi họ ý thức được rằng cần thay đổi thói quen, muốn sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên.

Từ đó, TH true NUT ra đời và dùng vị ngọt từ chà là chính là cách để TH chứng minh sự quyết tâm và năng lực đi theo con đường đã chọn. Đại diện Tập đoàn TH cho biết thêm, không chỉ chà là, TH sẽ nghiên cứu để đưa chất ngọt từ một số loại quả phù hợp vào sản phẩm sữa trong thời gian tới cũng như xuất khẩu TH true NUT ra thế giới.

Nguồn: zing
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề mới

Facebook

Top