Rượu trắng bảo quản bằng chum sành hiệu quả

gomsubaokhanh

gomsubaokhanh

Thành viên cấp 1
#1
Rượu trắng nếu không biết bảo quản đúng cách hoặc để quá lâu có thể đánh mất đi hương vị nguyên bản vốn có của rượu. Vậy rượu trắng để được bao lâu và cất giữ thế nào? Điều này sẽ được chia sẻ trong bài viết sau đây.


Rượu trắng là gì?

Rượu trắng là loại rượu ta, được nhiều người gọi với các tên khác nhau theo từng vùng miền như rượu nếp, rượu gạo, rượu ngang, rượu đế… Rượu trắng không màu, trong trong như nước lọc.

Mỗi nơi lại có những cách nấu rượu trắng khác nhau. Công thức khác nhau cho ra đời những hương vị không giống nhau. Thế nhưng nhìn chung, các thành phần chính có trong rượu trắng vẫn là các loại ngũ cốc như gạo nếp, gạo tẻ, gạo lứt, ngô… nên thành phẩm luôn có vị ngọt nhẹ và mùi thơm đặc trưng.

1602_ruou-trang-de-duoc-bao-lau.jpg

Rượu trắng không chỉ là loại thức uống quen thuộc của các anh em, chúng còn có nhiều tác dụng khác trong nấu ăn, sơ chế đồ ăn, rượu ngâm chữa bệnh…Thế nhưng rượu trắng để lâu sẽ bị bay hơi và mất đi hương vị vốn có.

Rượu trắng để được bao lâu?

Hiện nay, thị trường có nhiều loại rượu trắng riêng. Bên cạnh các loại rượu trắng đóng chai cũng có nhưng dòng rượu tự ngâm ủ tại gia. Vì thế, mỗi loại rượu lại có hạn sử dụng riêng.

Nếu mua rượu trắng đóng thành chai ở siêu thị hoặc các trung tâm lớn, bạn chỉ cần tìm hạn sử dụng được in trên bao bì sản phẩm.

Nếu mua rượu của hộ gia đình, bạn muốn biết cụ thể thời gian sử dụng, tốt nhất hãy hỏi người trực tiếp nấu hoặc bán nó. Các loại rượu này có thể để được lâu, tuy nhiên cần phải bảo quản đúng cách để rượu không bị phai vị.
Xem thêm: Rượu trắng để được bao lâu? Cách bảo quản rượu trắng
 

Bình luận bằng Facebook

Facebook

Top