Ra khí hư màu vàng khi mang thai

  • Thread starter Dr Do Van Hieu
  • Ngày gửi
D

Dr Do Van Hieu

Thành viên mới
#1
Nữ giới thường xuất hiện hiện tượng dịch tiết âm đạo. Dịch âm đạo là một trạng thái sinh lý cực kì thường gặp, khi tiếp diễn bệnh phụ khoa thì khí hư này cũng là một biểu hiện bất thường. Hôm nay tác giả sẽ chia sẻ với bạn về khí hư bất thường, mời phụ nữ cũng tham khảo.

Huyết trắng là một hiện tượng tuyệt đối tự nhiên ở nữ giới. Khi trạng thái sức khỏe cơ thể của chị em diễn ra vấn đề thì dịch tiết âm đạo này sẽ biến đổi sang màu sắc khác thường và có mùi hôi nồng nặc. Vậy làm sao để chúng ta có thể phát hiện đâu là dịch âm đạo bất thường? Và khí hư bất thường sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe cơ thể của người phụ nữ? Bệnh viện thái hà mời nữ giới cùng tìm hiểu chi tiết về khí hư do bệnh lý qua nội dung này.

Khí hư màu vàng

Khí hư là như thế nào?​

Chị em phụ nữ sẽ xuất hiện hiện tượng khí hư đây là hiện tượng sinh lý cực kì bình thường của cơ thể nữ giới. Nhưng huyết trắng này sẽ thay đổi khi chị em phụ nữ gặp phải một vài bệnh có sự liên quan về âm đạo hoặc cổ dạ con. Dịch âm đạo giúp giữ độ ẩm ở khu vực âm đạo bà phòng chống các vi khuẩn gây hại cho khu vực âm đạo tiến triển. Huyết trắng có tác dụng phòng tránh sự tiến triển của các vi trùng gây ra bệnh nhiễm khuẩn ở chị em phụ nữ. Dịch tiết âm đạo xuất hiện ở thời kỳ dậy thì và hoàn thành ở khoảng thời gian mãn kinh. Lượng dịch âm đạo của mỗi người tiết ra tuyệt đối không tượng tự. Khí hư sẽ hiện diện nhiều ở thời kỳ trứng rụng và mang bầu. Huyết trắng được xem là hiện tượng sinh lý vô cùng thông thường ở tất cả người phụ nữ.

Huyết trắng bất thường là gì?​

Khí hư bất thường xảy ra do một số vi khuẩn gây ra hại xâm nhập vào vùng kín, đó cũng là triệu chứng khuyến cáo của một số bệnh lý có mối liên quan về chỗ kín hoặc bệnh viêm cổ tử cung. Thông thường một vài khí hư do bệnh lý sẽ hiện diện do sự thâm nhập của các vi trùng nấm như: nấm âm đạo, trùng roi trichomonas hoặc do một vài tập quần khác. Một số khí hư do bệnh lý sẽ có màu sậm hoặc có thể lẫn máu. Mặt khác khí hư bất thường còn có mùi hôi hoặc tanh và gây ra cảm giác bí bách, ngứa, rát ở chỗ kín. Khi gặp chịu chất khí hư bất thường sẽ gây nên ảnh hưởng đến một số sinh hoạt thường ngày của người phụ nữ đặc biệt là các sinh hoạt về vấn đề tình dục. Khí hư bất thường có thể loãng như nước hoặc đặt trong trường hợp hiện trạng nhiễm khuẩn nghiêm trọng thì có thể lẫn máu.

Một vài đặc tính để nhận biết khí hư bất thường. Khí hư bất thường có thể nhận biết bởi một vài thuộc tính như sau:

Khí hư do bệnh lý có màu đỏ nâu là bệnh gì?​

Huyết trắng có màu nâu là huyết trắng có thể xuất hiện ở giai đoạn đầu mang bầu hoặc có thể hiện diện do hiện trạng kinh nguyệt không đều trong cơ thể. Ra nhiều khí hư màu nâu có phải là dấu hiệu của ung thư tử cung hay do căn bệnh lạc nội mạc dạ con. Đây là một số căn bệnh nguy hiểm và gây ra ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của quá nhiều chị em.

Khí hư bệnh lý có màu vàng đục​

Dịch tiết âm đạo có màu trắng đục, vàng đục là dấu hiệu của căn bệnh do quan hệ tình dục không an toàn gây ra. Khí hư này xảy ra do một vài bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu mủ… chính vì thế bạn cần nên dùng các phương pháp hoạt động tình dục an toàn để có thể bảo vệ mình. Ngoài ra, nữ giới cũng ra khí hư màu vàng khi mang thai.

Khí hư do bệnh lý có màu hồng​

Dịch âm đạo có màu hồng thường hiện diện sau khi sinh và thường có mùi hôi tanh. Hiện tượng này được gọi là dịch sau sinh và sẽ hết khoảng tầm 1 tháng sau khi sinh. Dịch âm đạo có màu hồng là hiện tượng huyết trắng không đáng lo ngại mà không gây ảnh hưởng nhiều đến tình trạng sinh lý của cơ thể chị em.

Khí hư bất thường có màu trắng xám​

Hiện diện khí hư màu trắng xám thì đây là biểu hiện của tình trạng viêm nhiễm âm đạo do bị bội nhiễm. Và khi gặp tình trạng này có thể đi kèm với các biểu hiện như ngứa, phồng to hoặc rát ở chỗ kín. Nếu như hiện trạng viêm nhiễm âm đạo kéo dài thì sẽ tác động đến chức năng sinh nở và gây ra tình trạng trầm trọng như viêm nhiễm ở cổ dạ con.

Phụ nữ cần làm sao khi gặp trạng thái khí hư bệnh lý​

Chị em khi gặp phải tình trạng khí hư bất thường gây bí bách và ngứa rát hậu chỗ kín thì phụ nữ cần đến gặp lương y sản phụ khoa để có thể chẩn đoán và chữa trị hợp lý. Ngoài ra nữ giới cần vệ sinh vùng “tam giác mật” đúng theo hướng dẫn tránh thụt rửa vào sâu bên trong âm đạo sẽ làm hiện trạng bệnh viêm âm đạo ngày càng trầm trọng. Bạn nên tránh tùy tiện điều trị khi gặp tình trạng khí hư do bệnh lý vì sẽ gây ảnh hưởng nặng nề hơn về sức khỏe thể chất và một số cuộc sống thường ngày của bạn.

Huyết trắng là một hiện tượng hoàn toàn bình thường của chị em phụ nữ. Nhưng khi xảy ra những dấu hiệu bất thường thì bạn cần được khám bệnh và chữa trị đúng như chỉ dẫn. Với một số nói về của phòng khám thái hà về khí hư do bệnh lý chắc nịch đã giúp bạn hiểu rõ về lý do gây huyết trắng. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến một vài thông tin về y khoa mà người viết đã giới thiệu.
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề mới

Facebook

Top