Nhẫn hột xoàn là loại nhẫn gì? Giữa hột xoàn và kim cương có gì khác nhau?

  • Thread starter nxhoanbacklinks
  • Ngày gửi
nxhoanbacklinks

nxhoanbacklinks

Thành viên mới
#1

Nhẫn hột xoàn là loại nhẫn gì? Giữa hột xoàn và kim cương có gì khác nhau?​

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường nghe nói đến nhẫn hột xoàn, nhưng không phải ai cũng biết định nghĩa của nó là gì. Nhiều người thường gọi hột xoàn là kim cương. Liệu hột xoàn và kim cương có phải là một? Sự khác biệt giữa hai cách gọi này là gì? Cùng đọc bài viết dưới đây của Tierra Diamond để tìm hiểu chi tiết hơn.

Nhẫn hột xoàn là loại nhẫn gì?​

Nhẫn hột xoàn là một món trang sức sử dụng để đeo trên tay, có vỏ nhẫn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như bạch kim, vàng trắng, vàng 18k,… phối hợp cùng hột xoàn (viên kim cương đã trải qua xử lý, mài giũa). Các loại nhẫn hột xoàn có thiết kế khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng và sở thích của khách hàng.

Giữa hột xoàn và kim cương có gì khác nhau?​

"Hột xoàn" là thuật ngữ chỉ đá quý kim cương sau khi đã trải qua quá trình khai thác và được các thợ đá lành nghề chế tác và mài giũa, tạo nên vẻ đẹp lấp lánh của nó. So với kim cương, hột xoàn có ưu điểm vượt trội về độ hoàn thiện và tính hoàn mỹ.
Nhẫn kim cương sang trọng thời thượng

Nhẫn kim cương sang trọng thời thượng
Mua ngay: Nhẫn đính hôn Solitaire Pave 3 mặt tấm NCH1206
Xem thêm: Cách phân biệt nhẫn kim cương nam thật và giả. Những điều bạn cần biết về kim cương thiên nhiên thật
Còn kim cương vẫn là loại kim cương thô vừa khai thác xong nên bề mặt còn rất thô ráp. Kim cương thô trong tự nhiên sau khi khai thác thì phần lớn là sẽ dùng cho các ngành không nghiệp nặng như làm mũi khoan dầu mỏ bởi nó là loại kim loại cứng nhất.
Nếu so sánh về giá trị ở cùng khối lượng thì hột xoàn sẽ đắt hơn kim cương thô bởi vì hột xoàn đã được trải qua những giai đoạn chế tác phức tạp với độ khó cao.

Nhẫn hột xoàn giá bao nhiêu?​

Giá nhẫn hột xoàn được tính theo giá trị của vỏ nhẫn và hột xoàn, sẽ tăng theo cấp số nhân theo kích thước và trọng lượng, vì hột xoàn có trọng lượng càng lớn sẽ càng quý và hiếm có. Bên cạnh yếu tố trọng lượng, giá nhẫn hột xoàn còn tùy thuộc vào màu sắc, độ sạch và giác cắt.
Theo kiểu dáng
Từ viên kim cương thô được phát hiện cho đến nhẫn hột xoàn hoàn mỹ là cả một quá trình chế tác dày công tỉ mỉ. Hình dạng của hột xoàn quyết định rất nhiều đến việc thể hiện độ trong và khả năng phản quang của nhẫn hột xoàn. Có 10 hình dạng phổ biến sau:
Hình dạng của kim cương

Hình dạng của kim cương
Theo trọng lượng
Một đơn vị “carat” tương ứng với 200 miligam. Nếu mọi yếu tố khác là giống nhau, giá của nhẫn kim cương tăng lên cùng với trọng lượng viên chủ, nhẫn kim cương lớn hơn thì có độ hiếm hơn và được yêu thích nhiều hơn. Tuy nhiên, hai viên kim cương trọng lượng carat tương đương có thế giá trị rất khác nhau tùy thuộc vào ba yếu tố khác của 4C: độ tinh khiết, màu sắc và giác cắt.
Theo chất lượng
Để đánh giá chất lượng cũng như định giá chuẩn được một chiếc nhẫn hột xoàn, ngoài trọng lượng hay kích thước, bạn cần nắm rõ những quy tắc về tiêu chuẩn 4C bao gồm:
Carat - Trọng lượng hoặc kích thước của viên kim cương.
Color - Màu sắc của viên kim cương
Clarity - Độ thanh khiết hay độ sạch của viên kim cương là tiêu chuẩn để chỉ những viên không có những tạp chất bên trong và những khiếm khuyết bên ngoài.
Cut - Dạng cắt hay còn gọi là tỷ lệ và góc độ tương đối của những mặt giác trên viên kim cương.
Nhẫn kim cương thiết kế độc đáo thu hút

Nhẫn kim cương thiết kế độc đáo thu hút
Mua ngay: Nhẫn đính hôn Single Halo classic Lục giác NCH2105
Xem thêm: Kim cương thô tự nhiên được chế tác như thế nào? Các hình dạng kim cương khác nhau thì kim cương thô có khác nhau không?

Mua nhẫn hột xoàn ở đâu uy tín?​

Tại Tierra Diamond, bạn có thể lựa chọn cho mình những thiết kế nhẫn hột xoàn hoàn hảo. Tự hào một trong những đơn vị có mức giá và chính sách thu đổi cạnh tranh nhất và là đơn vị liên kết mạng lưới kim cương toàn cầu được chứng nhận bởi GIA, Tierra Diamond cam kết đáp ứng mọi nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.
Xem thêm tại:
tierra.vn/news/nhan-hot-xoan-la-gi-hot-xoan-va-kim-cuong-co-gi-khac-nhau-539
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề mới

Facebook

Top