Nên mua bút chì vẽ loại nào để có những bức tranh sang – xịn – mịn!

  • Thread starter Họa cụ Rainbow
  • Ngày gửi
Họa cụ Rainbow

Họa cụ Rainbow

Thành viên mới
#1
Bút chì vẽ loại họa cụ được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu bút chì vẽ được bán trên thị trường như Stabilo, Faber Castell Pentel, Macro, Deli v.v. sẽ khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn hộp bút chì vẽ loại nào tốt nhất, vẽ đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Hiểu được những băn khoăn đó của những bạn đam mê nghệ thuật, Họa cụ Rainbow chúng mình đã viết bài viết này và mách bạn nên mua bút chì vẽ loại nào để có những bức tranh sang – xịn – mịn!
Nên chọn bút chì vẽ loại nào? màu khô, màu nước hay màu dầu?
Bút chì vẽ màu có 3 loại là bút chì vẽ màu khô, bút chì vẽ màu nước và bút chì vẽ màu dầu. Mỗi loại đều có những đặc điểm khác nhau nhất định. Bạn nên mua bút chì vẽ phù hợp với mục đích sử dụng của mình.
Bút chì vẽ màu khô: Phù hợp cho cả trẻ em và người lớn
Bút chì vẽ màu khô
Bút chì màu khô khá quen thuộc với người dùng, được sử dụng rộng rãi trong trường học. Nhờ tính linh hoạt, dễ điều chỉnh sắc độ dần dần mà bút chì vẽ màu khô không những dễ dùng cho trẻ em mà còn thích hợp cho người lớn, chẳng hạn tranh tô màu cho người trưởng thành.
Lõi bút có chứa thuốc màu và sáp nên nhìn chung mềm hơn bút chì nước, dễ tô thành nhiều lớp, lên màu khá đẹp, dễ tô trên bề mặt rộng. Với tính không tan trong nước nên màu sắc rất bền, khó phai dù bạn có tô thêm một lớp màu sơn lên trên thì chì khô vẫn giữ được màu sắc đẹp.
Bút chì vẽ màu nước: Thích hợp để vẽ với kỹ thuật nâng cao
Bút chì màu nước phù hợp cho những ai muốn thể hiện sắc thái như tranh màu nước. Không giống như bút chì màu gốc dầu, bạn có thể tạo những vệt màu loang và chuyển màu bằng cách tô bằng cọ vẽ có chứa nước.
Ngoài ra, bút chì màu nước có lõi khá cứng là lựa chọn lý tưởng để vẽ các đường nét mảnh cho tranh. Do đó, chì nước thích hợp cho những ai vừa muốn vẽ tranh bằng bút chì màu vừa vẽ tranh bằng màu nước.
Bút chì vẽ màu dầu: Lên màu rõ, đẹp cho nhu cầu nâng cao, chuyên nghiệp
Bút chì vẽ màu dầu hay bút chì vẽ màu gốc dầu, loại này ít phổ biến hơn bút chì màu khô và màu nước, chủ yếu được những người đam mê hội họa chuyên nghiệp như sinh viên mỹ thuật, họa sĩ,v.v…sử dụng.
Đầu chì của bút chì vẽ màu dầu có thành phần chính là màu sáp và thuốc màu nên sẽ không tan trong nước, đầu chì mềm, đi nét mượt, lên màu rõ, đẹp. Tuy nhiên, nhược điểm của loại này là sẽ hơi khó xóa nếu vẽ sai, cần phải sử dụng dung dịch chuyên dùng mới có thể xử lý hiệu quả.
Cách chọn bút chì vẽ màu
Để chọn một bộ bút chì màu tốt cũng cần những tip riêng. Dưới đây là một số tip chọn bút vẽ chì mà Họa cụ Rainbow chúng mình thu thập được. Hi vọng có thế giúp ích cho bạn chọn được bộ bút vẽ chì màu ưng ý nhất.
Độ cứng lõi chì có đáp ứng nhu cầu? Lõi mềm sẽ dễ tô màu diện tích lớn
Độ cứng của lõi bút chì màu được chia thành 3 loại: cứng, vừa và mềm. Lõi bút cứng thường lên màu không đều, nhưng lại thích hợp để vẽ chi tiết, vẽ các nét nhỏ và mảnh. Lõi mềm có chứa bột thuốc màu, do đó lên màu nhanh và đẹp, phù hợp để tô màu diện tích lớn. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin hướng dẫn chung, vì khả năng lên màu còn phụ thuộc vào lực đè bút, chất giấy, các tô màu,v.v..
Vì vậy, tốt nhất là bạn nên thử bút trước khi mua hoặc đọc review trước khi chọn mua trên mạng. Một số nahf sách và các tiệm họa cụ lớn sẽ có trưng bày mẫu thử, nếu được bạn hãy thử bút trước khi mua.
Nếu phân vân hãy chọn bộ 12 màu cho trẻ em, 36 màu cho người lớn.
Bộ bút chì vẽ màu ngoài những bộ 12 màu hay 24 màu thì còn có những bộ trên 100 màu. Vì vậy, bạn hãy chọn sản phẩm phù hợp với trình độ và mục đích của mình. Nếu cho trẻ tô màu thì bộ bút 12 màu là đủ. Còn với người loén thì bộ bút 36 màu sẽ là lựa chọn phù hợp để bạn thỏa sức phối màu.
Với những bộ bút chì màu nhiều hơn, hộp bút cồng kềnh sẽ gây bất tiện khi mang theo. Ngoài ra, với người mới bắt đầu vẽ, bạn sẽ khó phân biệt được mức độ khác nhau giữa nhiều màu như vậy. Vì vậy, nếu vẽ ngoài trời hoặc với người mới học vẽ, bạn hãy chọn bộ 36 màu, nếu thiếu, bạn cũng có thể mua bô sung sau. Còn nếu bạn lo lắng màu mình thích sẽ hết nửa chừng, bạn có thể chọn mua từ các nhà sản xuất có bán màu lẻ.
Trên đây là một số tip chọn màu vẽ dành cho bạn mà Rainbow chúng mình đã chắt lọc được. Bạn đã biết nên mua bút chì vẽ loại nào để có những bức tranh sang – xịn – mịn nhất chưa? Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hay liên hệ ngay với chúng mình để chọn được bộ bút chì vẽ ưng ý nhất nhé!
 

Bình luận bằng Facebook

Facebook

Top