Nên đặt bát hương dưới xà nhà hay không?

gomsubaokhanh

gomsubaokhanh

Thành viên cấp 1
#1
Bát hương kê dưới xà nhà được coi là một điều cấm kỵ trong việc bài trí bàn thờ, có thể gây hao tài tổn lộc, tán gia bại sản. Vấn đề này có cách hóa giải không? Tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau.

Có nên để bát hương dưới xà nhà hay không?

Xà nhà là gì?

Trong kiến trúc nhà ở, để phần mái được chắc chắn, người ta thường thiết kế thêm phần xà để nâng đỡ chắc chắn hơn. Bạn có thể thấy xà nhà nhiều nhất ở những kiểu nhà cấp 4. Mái của chúng thường được nâng đỡ bằng những tấm gỗ dài. Còn đối với các ngôi nhà bê tông hóa hiện đại ngày nay, hệ thống này gọi là xà nhà.

Dù có tác dụng tốt trong việc bảo đảm kết cấu xây dựng, nhưng sắp xếp bàn thờ với xà nhà cần sự hòa hợp. Nếu không sẽ mang những sự phiền toái và không tốt cho phong thủy, ảnh hưởng đến nguyên khí của căn nhà.

0806_hoa-giai-bat-huong.jpg

Để bát hương dưới xà nhà được không?

Từ trước đến nay, người Việt thường có quan niệm không nên đặt bàn thờ nói chung và bát hương nói riêng ở dưới dầm nhà. Bát hương là vật phẩm linh thiêng, đặt dưới dầm nhà có thể gây ra điều không may mắn cho cả gia đình, ảnh hưởng đến con đường tài lộc. Đặt bát hương dưới xà nhà có thể là nguồn cơn của nhiều cãi vã, xích mích trong gia đình.

Ngoài bát hương, gia chủ cũng cần chú ý không đặt xà ngang nằm trong phòng ngủ, bàn làm việc hoặc bàn học, hạn chế đặt trên bàn ăn khu bếp.

Xà ngang trong nhà khi đặt vào những vị trí trên ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Chúng mang cảm giác nặng nề và bị đè nén, không tốt cho công danh sự nghiệp và các mối quan hệ. Ngoài ra, đặt ngang tại bàn hoặc bếp còn có thể gây hao tài tốn của, khiến gia đình rơi vào túng thiếu.

Hóa giải bát hương bị đặt dưới xà nhà?

Xà ngang của nhà là bộ phận cố định trong kiến trúc công trình nên mất nhiều công sức để thay đổi, sửa chữa. Nếu bát hương nhà bạn đang bị xếp dưới xà nhà, hãy áp dụng một số cách hóa giải đơn giản như sau:

Làm trần giả

Đây là cách hóa giải nhanh chóng và tốt nhất khi bát hương dưới xà nhà. Việc làm trần giả sẽ hóa giải được sát khí của xà ngang đồng thời đem đến không gian mới đẹp hơn. Hiện nay, trần thạch cao được dùng khá phổ biến, gia đình có thể tham khảo.

Xem thêm: gomsubaokhanh.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề mới

Facebook

Top