Mua chum ngâm rượu bát tràng được bảo hành bao lâu?

gomsubaokhanh

gomsubaokhanh

Thành viên cấp 1
#1
Bảo hành 6 tháng, 1 năm, 2 năm, 5 năm, hay trọn đời? Đâu mới là thời gian bảo hành cần thiết cho chum sành không tráng men?


Mua bất kỳ một sản phẩm nào, không cứ chum sành, ai cũng muốn có thời gian bảo hành càng dài càng tốt. Tuy nhiên, thời gian bảo hành dài có thực sự phù hợp với chum sành? Hãy cùng Gốm sứ Bảo Khánh tìm hiểu nhé!

Mất bao lâu để khẳng định chất lượng của chum sành?
Chum sành không tráng men tiêu chuẩn phải đảm bảo được độ chắc chắn, không bị ngấm rò. Tuy nhiên, cần mất một thời gian nhất định mới đủ để đánh giá.

Háo nước là đặc tính của sành. Chẳng hạn, khi để các loại ngũ cốc trong chum, hơi nước sẽ được hút và giữ lại ở thành chum (nhờ vậy mới chống ẩm mốc và bảo quản được).

0509_900x6031.jpg

Nếu trong đất sét làm chum lẫn tạp chất (dù rất nhỏ) sẽ khiến kết cấu chum bị thay đổi. Lúc này, lượng nước trong thành chum có thể bị rò ra ngoài.

Khác với loại chum kém chất lượng (bị nứt vỡ ngay sau thời gian ngắn), hiện tượng này phải mất khoảng 6 tháng để nhận biết.

Hay nói cách khác, chỉ cần mất từ 6 tháng đến 1 năm là đã có thể khẳng định chum sành có đủ tiêu chuẩn hay không. Do vậy, thời gian bảo hành 2 năm đã là thừa đủ để bảo hành chum sành.

Gốm sứ Bảo Khánh bảo hành chum 2 năm
Không phải tự nhiên mà Gốm Sứ Bảo Khánh – cơ sở chuyên sản xuất và phân phối chum sành không tráng men lại để thời gian bảo hành 2 năm.

Quãng thời gian 2 năm khá dài và quá đủ để anh em xác định chum có vấn đề gì hay không. Trên thực tế, 99,99% chum sành dùng qua 1 năm nếu vẫn tốt thì vài chục năm cũng không vấn đề gì. Bảo hành 5 năm, trọn đời thực ra không cần thiết.

Điều anh em cần quan tâm chính là chum có thực sự chất lượng để yên tâm sử dụng, không bị ngấm dò, an toàn cho sức khỏe mà thôi.

Bảo Khánh biết anh em rất cần một chiếc chum như vậy trong nhà để ngâm rượu thật ngon, thật chuẩn. Tìm kiếm chum đó không khó, chỉ là cần biết đúng địa chỉ mà “gõ cửa” hỏi thôi.
Xem thêm: CHUM SÀNH BẢO HÀNH BAO LÂU LÀ ĐỦ?
 

Bình luận bằng Facebook

Facebook

Top