Một số phương pháp kiểm soát chứng tiểu không tự chủ

  • Thread starter Tuyết 8291
  • Ngày gửi
kiểm soát chứng tiểu không tự chủ

T

Tuyết 8291

Thành viên mới
#1
Việc thường xuyên đi tiểu không tự chủ làm người bệnh cảm thấy rất phiền toái trong cuộc sống. Để có thể hạn chế và giảm thiểu trạng thái này thì bạn nên tham khảo 5 cách kiểm soát bệnh sau đây nhé.

4-dong-tac-yoga-5.jpg

Nguyên nhân gây ra tiểu không tự chủ
Tiểu không tự chủ là tình trạng rò rỉ nước tiểu ra ngoài một cách không kiểm soát, gây không ít khó chịu và bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Đây là chứng bệnh thường gặp ở phụ nữ, nhất là những người từng mang thai nhiều lần.

Một số nguyên nhân sau đây có khả năng gây ra tiểu không tự chủ, bao gồm:

Nhiễm trùng đường tiết niệu: Đôi khi gây ra són tiểu và được điều trị bằng kháng sinh.

Thuốc lợi tiểu, cafein hoặc rượu bia: Tình trạng không kiểm soát được nước tiểu có thể là tác dụng phụ của các chất kích thích cơ thể tiết ra nhiều nước tiểu.

Rối loạn ở vùng cơ sàn chậu: Sự suy yếu của các cơ và mô ở vùng sàn chậu (thường do mang thai nhiều lần) là nguyên nhân gây ra tình trạng tiêu tiểu không tự chủ và sa trệ vùng chậu.

Táo bón mãn tính, đặc biệt là ở phụ nữ lớn tuổi.

Các vấn đề về thần kinh và cơ bắp: Khi tín hiệu thần kinh từ não truyền đến bàng quang và niệu đạo bị cản trở, các cơ tại vùng này trở nên mất kiểm soát, khiến cho nước tiểu bị rò rỉ ra ngoài.

Các vấn đề về giải phẫu học: Lối thông ra từ bàng quang vào niệu đạo có thể bị tắc nghẽn do sự xuất hiện của sỏi trong bàng quang hoặc khối u bất thường.

Theo lý luận y khoa phương Đông, phổi hay còn gọi là phế là một tạng chủ về khí có quan hệ chặt chẽ (quan hệ biểu lý) có bàng quang. Phổi tác động trực tiếp đến sự chế ước, điều tiết nước của bàng quang thông qua sự chuyển động phức tạp của hệ thần kinh thực vật. Vì vậy, nếu như chức năng của phổi yếu cùng có hệ tâm thần thực vật bị rối loạn thì hoạt động của bàng quang sẽ không ổn định, gây ra bệnh tiểu không tự chủ. Hiểu được tác nhân chính gây ra căn bệnh tiểu không tự chủ sẽ giúp tìm được phương pháp điều trị thực sự hiệu quả và an toàn

5 phương pháp kiểm soát bệnh tiểu không tự chủ mà bạn nên tham khảo
Thứ nhất, kiểm soát lượng nước uống hằng ngày: Nhiều bệnh nhân có thói quen giảm lượng nước uống mỗi ngày để hạn chế hiện trạng bệnh tiểu không tự chủ. Tuy nhiên phương pháp này hoàn toàn sai. Bạn cần phải uống đủ lượng nước mỗi ngày để đảm bảo cung cấp đủ lượng nước vào ban ngày. Không những thế, đối với những người mắc bệnh tiểu không tự chủ thì cần phải tránh uống các loại rượu, bia, caffein và các chất kích thích vì chúng sở hữu thể gây áp lực cho bàng quang.

Thứ hai, luyện tập bàng quang: Để giảm thiểu việc bạn không kiểm soát được bệnh thì bạn có thể trì hoãn việc tiểu một thể bằng bí quyết kéo dài thời gian giữa những lần đi tiểu. Hãy khởi đầu từ 30 phút và dần dần tăng lên khoảng 3 – 4 giờ.

Thứ ba, kiểm soát cân nặng của bạn: Thừa cân hay béo phì là một trong những nhân tố khiến cho ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát bàng quang. Cơ thể thừa cân khiến cho những cơ xung quanh và bọng đái phải chịu một áp lực lớn. Thành ra, nếu bạn không kiểm soát chặt chẽ cân nặng của bạn, bàng quang sẽ rò rỉ một lượng nước giải mỗi khi bạn di chuyển hoặc thậm chí là bạn chỉ cần nhảy mũi, ho hay cười lớn.

Thứ tư, biện pháp châm cứu: Châm cứu là phương pháp được toàn bộ bệnh nhân lựa chọn. Việc châm cứu tại vùng chậu trên cơ thể có thể giúp người bệnh có thể kiểm soát bàng quang, làm cho giảm bớt căng thẳng khi phải đi tiểu thường xuyên.

Cuối cùng, tăng cường luyện cơ sàn chậu: các bài tập Yoga hay Kegel có hiệu quả rất tốt trong việc điều trị bệnh tiểu không tự chủ. Việc thực hiện những bài tập này làm cho cho các cơ khoẻ hơn sàn chậu, hỗ trợ bàng quang,..giúp ngăn chặn dòng nước tiểu.

Tuy nhiên, 5 bí quyết trên chỉ có tác dụng giảm thiểu và kiểm soát bệnh tiểu không tự chủ. Do đấy, cách điều trị an toàn và hiệu quả nhất nên là lựa chọn sản phẩm được điều chế từ thiên nhiên chuyên dành cho người bị bệnh tiểu không tự chủ uy tín trên thị trường và có thể giúp điều trị tận gốc những triệu chứng này dựa trên lý luận y học phương Đông. Về vấn đề này, bạn có thể tham khảo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Niệu Đức Thịnh.
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề nổi bật nhất của tuần

Facebook

Top