Một chén cơm bao nhiêu Calo, Carb? Bạn cần bao nhiêu Calo một ngày

 • Thread starter tungmpt
 • Ngày gửi
T

tungmpt

Thành viên mới
#1
1 chén cơm bao nhiêu Calo (Cal), bao nhiêu Carb là nghi vấn luôn được chị em nữ để ý, đặc thù là đối với những bạn nữ không thể ăn được phổ biến cơm trong một ngày. Việc không bổ sung đủ calo tiêu thụ sẽ khiến cho chúng ta rơi vào trạng thái đói (thiếu Calo). Vậy biện pháp là gì khi bạn chỉ có thể ăn 1 chén cơm mà vẫn có đủ lượng Calo cho một ngày? Hãy cộng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

M%E1%BB%99t-ch%C3%A9n-c%C6%A1m-bao-nhi%C3%AAu-calo.jpg

1 chén cơm bao nhiêu calo

Calo hay (kcal) là trong khoảng viết tắt của Calories. Calo là đơn vị để tính hàm lượng năng lượng của những mẫu thức ăn khi được đưa vào cơ thể. Cơm hay những hồ hết các mẫu thức ăn đều có đựng một hàm lượng Calo (Cal) nhất thiết và dựa theo nguồn dinh dưỡng từ 1 chén cơm 100g (chỉ tính mình cơm) thì sẽ có lượng calo như sau:
 • Fat: 0.3gram
 • Calories: 130
 • Natri: 1mg
 • Kali: 35mg
 • Canxi: 10mg
 • Protein: 2.7gram
 • Carbs: 28.2gram
Để tính được 1 chén cơm bao nhiêu Calo (Cal) chúng ta dựa theo tỉ lệ nhàng nhàng 1 chén cơm có 0.3g chất béo, 1mg natri, 35mg Kali, 2.7g Protein tương đương khoảng 406 calo (Cal).
Cơm tấm tị nạnh là 600 Calo (Cal) và cơm tấm chả là 550 Calo (Cal). So với gạo lứt thì 1 chén cơm có cất ít calo hơn, chỉ khoảng 110,9 calo. Chỉ với 1 chén cơm cũng đựng tương đối phổ quát calo và có thể cung ứng năng lượng cho gần như hoạt động hằng ngày của bạn.


1 CHÉN CƠM TRẮNG BAO NHIÊU CARB?
Carb là chữ viết tắt trong khoảng Carbohyrates. Carb bao gồm các hợp chất carbon, hydrogen và oxygen. 1 ăn kiêng nổi tiếng ngày nay như Low-Carb, thực đơn này tính toán chi tiết lượng carb bổ sung vào cơ thể mỗi ngày giúp bạn ăn cơm, thịt mỡ thả sức mà không lo bị béo phì, thừa cân.
Theo nghiên cứu của GS. Lê Thành Trung thì trong mỗi 1 chén cơm sẽ có 28.2g Carbs. dù rằng tinh bột là nguyên do khiến cho bạn tàng trữ mỡ thừa nhưng không nên bỏ hẳn tinh bột ra khỏi khẩu phần ăn của mình, bạn có thể giảm thiểu lượng cơm trong trắng menu hoặc có thể ăn thêm 1 số chiếc tinh bột tốt để không bị tích mỡ thừa và giảm béo với cơm trắng hiệu quả.


1 NGÀY CẦN BAO NHIÊU CALO, CARB

Mot-chen-com-trang-bao-nhieu-calo-1.jpg

1 ngày cần bao nhiêu Calo giảm béo

Theo nghiên cứu mới nhất một người nam giới trưởng thành mỗi ngày cần khoảng hai.500 Calo (Cal), phụ nữ cần khoảng 2.000 Calo (Cal) để giữ cân nặng luôn ổn định. tương tự, đối với nữ giới giả dụ một ngày bạn ăn 4 bữa thì năng lượng ở mỗi bữa ăn chiếm khoảng 500 Calo (Cal). ví như bạn ăn cơm tất nhiên những món ăn giàu dinh dưỡng khác thì chỉ nên ăn trong khoảng một – hai chén cơm để cơ thể không bị tích mỡ.
Còn đối với nam giới, nhu cầu năng lượng chung cao hơn khá phổ biến so với nữ, mỗi bữa ăn nam giới nên ăn 2 chén cơm (đối với dân văn phòng, không tốn năng lượng nhiều), 3 chén đối với trường hợp bạn làm cho việc nặng nhọc, chơi thể thao đa dạng và cần phổ quát năng lượng.
Trên thực tế, số lượng cơm trắng cần cung cấp cho mồi người phụ thuộc rất to vào nhu cầu năng lượng cơ thể bạn và lượng calo có chứa trong những món ăn khác.


GIẢM CÂN THÌ 1 NGÀY CẦN BAO NHIÊU CALO, CARB?
 • Đối với dân văn phòng một ngày cần bao nhiêu Calo, Carb
viên chức văn phòng là một nghề được xếp vào chiếc hình lao động nhẹ vì thuộc tính công việc phần đông là “ngồi bàn giấy”. viên chức văn phòng thì nhu cầu năng lượng không cao lắm nhưng để giải quyết được nhu cầu công việc thì nạp 1 ngày bao nhiêu Calo, Carb cũng rất quan yếu. Nhất là những người tăng hoặc giảm béo, hay chơi thể thao, tập thể hình..
Theo lời khuyên của công ty Y tế toàn cầu, hãy tự tính chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index – BMI) của bạn:
BMI (kg/m2) = cân nặng (kg) : chiều cao (m) x chiều cao (m)
ví như BMI = 18,5 – 22,9: Cơ thể bạn hơi chuẩn và ít có nguy cơ bệnh tật nhất.
ví như BMI < 18,5: Bạn bị suy dinh dưỡng, tức thị bị gầy ốm, dễ mắc những bệnh nhiễm trùng, giảm sức đề kháng với bệnh tật.
lúc BMI > 23: Coi chừng bị dư cân, và nếu BMI >30 thì chứng béo phì khiến bạn dễ bị mắc bệnh cao áp huyết, tiểu tuyến phố, rối loạn mỡ trong máu, tai biến não và tim mạch, bệnh khớp… Thân hình quá khổ sẽ tác động không ít tới tâm lý và khả năng khiến việc.


M%E1%BB%99t-ch%C3%A9n-c%C6%A1m-bao-nhi%C3%AAu-Calo-Carb.jpg

1 ngày cần bao nhiêu calo giảm béo
 • Những người tập Gym thì một ngày cần bao nhiêu Calo, Carb
Tập Gym cần phao phí đầy đủ năng lượng, nên thắc mắc một ngày cấn bao nhiêu Calo, Carb sau những bài tập là rất quan yếu. Theo công ty Y tế toàn cầu, thì lượng Calo, Carb bạn tiếp thụ mỗi ngày sẽ phụ thuộc vào tình trạng cân nặng. cách thức tính lượng calo cho cả nam và nữ:
Phụ nữ: 55 + (4,3 x trọng lượng trong kg) + (4,2 x Chiều cao theo inch) – (4,7 x tuổi tính theo năm)
Nam giới: 66 + (6,3 x trọng lượng trong kg) + (12,9 x Chiều cao theo inch) – (5,8 x tuổi tính theo năm)
Dựa vào các công thức trên mà người tập thể hình hoàn toàn có thể tính được 1 ngày cần bao nhiêu Calo, Carb cần thiết cho 1 cơ thể. tuy nhiên chúng cũng phụ thuộc vào mục đích cũng như bí quyết bạn tập thể hình.
nếu bạn muốn tăng cân hoặc có chế độ tập tành nặng thì cần phải bổ sung phổ quát Calo hơn. Cụ thể:
Đối với nam giới: 1 ngày cần bao nhiêu Calo, Carb nạp vào cơ thể cần phải dư ra từ 250 – 500 Calo. Có nghĩa nhàng nhàng rằng mỗi ngày bạn sẽ tiêu thụ khoảng 2000 Calo ngày giờ đây để nâng cao cân bạn cần nạp vào cơ thể 2250 tới 2500 Calo mỗi ngày.


M%E1%BB%99t-ch%C3%A9n-c%C6%A1m-bao-nhi%C3%AAu-Calo-Carb-1.jpg

1 chén cơm trắng bao nhiêu carb

Đối với nữ giới: Thì mỗi ngày cần dư ra 125-250 Calories để tăng cân.
từ các tính toán trên thì mỗi ngày dư ra 500 Calo thì một tuần bạn sẽ dư ra 3500 Calories. Điều này tương đương bạn có thể tăng lên 400 đến 0,5kg.
nếu bạn không muốn nâng cao cân hay nâng cao cơ thì có thể giữ nguyên thể trạng mỗi ngày và cần 500-1000 Calo là đủ. Thông qua đấy bạn có thể lên lịch dinh dưỡng phù thống nhất.
Đối với người tập thể hình 1 ngày cần bao nhiêu Calo, Carb luôn đóng vai trò cực kỳ quan yếu do vậy bạn nên có chế độ ăn phù hợp. Và nên tham khảo một số thực phẩm giàu dinh dưỡng và cung ứng phổ thông calo như: trứng, bơ, bơ đậu phộng, hạt ngũ cốc, thịt…


MỘT CHÉN CƠM BAO NHIÊU CALO? SO SÁNH VỚI một loại CƠM GẠO LỨT?
1 chén cơm trắng thường cất lượng calo cao hơn gạo lứt. Với đặc tính của gạo lứt chỉ xay bỏ vỏ trấu và chưa được xát bỏ lớp cám gạo nên có nguồn dinh dưỡng đặc trưng hơn so với gạo trắng. Như phương pháp tính lượng calo trên bạn cũng có thể tinh anh ra 1 chén cơm trắng sẽ có lượng calo gấp 3 lần so với lượng calo trong gạo lứt.
Calo và thành phần dinh dưỡng trong khoảng gạo trắng và gạo lứt
Gạo trắng:

 • Cứ 100 gam gạo trắng cất khoảng 130 calo
 • 4,4 gam protein
 • 53,2 gam carbohydrate
 • 0,4 gam chất béo.
Gạo lứt:
 • 100 gam gạo lứt thì cất 110,9 calo
 • 4,5 gam protein
 • 77,24 gam carbohydrate và 1,6 gam chất béo.
Với lượng chất xơ mà gạo lứt đem đến rộng rãi hơn gạo trắng gần như chưa nói tới lượng magie và những vitamin đội ngũ B khác. Nênđể lựa chọn giữa gạo trắng và 1 gạo lứt mình khuyên bạn nên áp dụng menu giúp giảm cân bằng gạo lứt
kỳ vọng với ví dụ: một chén cơm bao nhiêu Calo, Carb ở bên trên sẽ giúp có thể tự tính toán và thay đổi thực đơn giảm cân sao cho phù hợp. tuy nhiên, để giảm béo hiệu quả mà không cần ăn kiêng hay luyện tập bạn có thể tham khảo thêm cách thức giảm cân bằng công nghệ Max Burn Lipo, hiệu quả giảm cân trong khoảng 12 – 25cm mỡ vòng bụng chỉ sau 10 ngày thực hành.


Giam-can-bang-cong-nghe-Max-Burn-Lipo.jpg

Kết quả giảm béo bằng công nghệ Max Burn Lipo

Không phẫu thuật hay tiêm chích, công nghệ giảm béo Max Burn Lipo ứng dụng cái điện RF xoay chiều, tác động trực tiếp vào những mô mỡ làm những phân tử xung đột, vận động liên tục với tốc độ nhanh từ đấy chuyển hóa các liên kết mỡ thừa thành năng lượng cho cơ thể. Công nghệ này còn có tác dụng kích thích tăng sinh collagen bên dưới da, giúp da căng dần lên nên sẽ không xảy ra hiện tượng chùng nhão như những phương pháp giảm béo thông thường khác. Công nghệ được FDA chứng nhận là an toàn cho người tiêu dùng.
Để được tư vấn cụ thể hơn về các cách giảm béo bằng công nghê Max Burn Lipo, bạn có thể gọi điện thoại đến số 1800.2045 để được trả lời cụ thể nhất.
 
Crazis.vn

Crazis.vn

Thành viên mới
#2
lượng calories nạp vào mỗi ngày vẫn luôn là vấn đề băn khoăn của tất cả các chị em :(((
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề mới

Facebook

Top