Mẹ chồng nàng dâu

M

Mẹ của Long

Thành viên mới
#1
Tâm sự con dâu và mẹ chồng
Chắc hẳn các mẹ ở đây cũng sẽ đồng cảm và hiểu được chuyện làm vợ làm mẹ dâu có dễ như người ta thường nói: đàn bà thì cũng chỉ để đẻ đái mà thui, bổn phận phải là ng dâu thảo...
Cuộc sống luôn có những thay đổi mà chúng ta không lường được cuộc sống hôn nhân của em bắt đầu khi e đã 24 tuổi. Ngỡ rằng mình cũng đã khôn lớn có công ăn việc làm ổn định thì vấn đề kinh tế sẽ không đáng lo như trước, hai vợ chồng cùng nhau xây dựng mái âm gia đình. Vất vả tiết kiệm để chào đón baby đầu tiên chào đời, thú thật làm mẹ lần đầu hoang mang vô cùng, chưa có kinh nghiệm chăm con lúc mang bầu thì tâm trạng luôn cáu kỉnh bất an đâm ra con quấy khóc lại cảm thấy bất lực và khó chịu. Vợ chồng cũng to tiếng qua lại nhưng chính người giải tỏa cho bọn em lại là mẹ chồng.
Thú thực em cũng thấy mình may mắn vì cũng đã nghe rất nhiều chuyện mẹ chồng nàng dâu cơm chả ngọt gì với nhau. Ấy vậy, mẹ chồng là người chăm sóc sức khỏe từ bữa cơm đến giấc ngủ cho em và con em. Bé nhà em quý bà có khi hơn cả mẹ, quấn bà suốt, cho đến khi bé được 2 tuổi thì chính bà cũng là người chăm bé để vợ chồng yên tâm công tác.
Hàng tháng, em và chồng có gửi mẹ số tiền chăm sóc cháu và tiền ăn hàng tháng. Ấy vậy, mà bà dành toàn bộ số tiền để chăm con em mua sữa, bánh kẹo và quần áo cho bé. Em thật sự rất cảm động. Mẹ bảo mẹ thương cháu và muốn mọi điều tốt đến bé. Sắm cho bé không thiếu thứ gì từ bỉm sữa, quần áo. Đợt nọ, bà còn khoe thấy có sản phẩm này hay lắm, mẹ mua cho m dùng để chăm Bống( con gái em). Em cũng vui và ngạc nhiên không biết mẹ mua gì. Ấy vậy, mẹ sắm cho bé nhà em hẳn 1 chiếc bô vệ sinh 325k.
Shock quá mẹ mua cái bô những tận 325k mà e thấy lạ và không biết sử dụng như nào. Thế là, bà mới lấy cho xem cái video về chiếc bô Boom Potty đó. À mẹ bảo thấy mày cực nhọc rửa đít cho cái Bống quá mà nó thì hay táo, mẹ nghe nói và có tìm hiểu tận shop sử dụng cái này tạo tư thế đi vệ sinh khoa học hạn chế bé táo bón... Ui lúc đó em cảm thấy cảm động vô cùng. Mẹ luôn là người quan tâm và ấm áp như vậy, biết cháu hay táo bón nên thường xuyên cho bé bổ sung thêm hoa quả rau củ còn mạnh tay chi hẳn 325k cho 1 chiếc bô vệ sinh. Mà công nhận bà chăm con e khéo ít bệnh tật em thường hay khoe mẹ chồng với các chị đồng nghiệp.
Từ bữa cơm cho đến việc vệ sinh cho bé mẹ cũng sát sao quan tâm... Chính vì thế mà em thấy kính trọng với mẹ biết bao và tự hứa sẽ luôn là ng con dâu hiếu thảo chăm sóc bà khi về già.
chua-co-ten-png.6933
 

Đính kèm

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề mới

Facebook

Top