Lưu ý khi mua Piano điện cũ, giá bán và nơi bán uy tín

 • Thread starter duyhung1123
 • Ngày gửi
D

duyhung1123

Thành viên mới
#1
Đàn piano điện cũ luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu dòng nhạc cụ này nhưng không đủ kinh phí để mua đàn mới. Trong khi một chiếc đàn piano kỹ thuật số đã qua sử dụng ở tình trạng tốt có thể đáp ứng đầy đủ mọi chức năng cần thiết cho người chơi với giá rẻ hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê đầy đủ các yếu tố bạn cần lưu ý để chọn mua được piano điện cũ chất lượng nhất.Có nên mua đàn piano điện cũ không?
Chơi piano luôn là một kỹ năng tuyệt vời giúp bạn thư giãn, tăng khả năng sáng tạo của bản thân. Tuy nhiên ngoài thị trường, một chiếc piano mới có giá không hề rẻ, ngay cả một cây đàn piano kỹ thuật số mới đã hơn chục triệu đồng. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu mẫu đàn digital piano đã qua sử dụng của một thương hiệu lớn như đàn piano Yamaha hay đàn piano Kawai cung cấp tương đối đầy đủ các chức năng bạn cần với giá mềm hơn rất nhiều.

Piano điện cũ từ các thương hiệu lớn vừa chất lượng, vừa có giá mềm hơn đàn mới
Piano điện cũ từ các thương hiệu lớn vừa chất lượng, vừa có giá mềm hơn đàn mới

Ưu điểm của piano điện cũ
Giá cả thấp hơn

Như với bất kỳ vật phẩm giá trị nào khác được sử dụng theo thời gian, giá đàn piano điện cũ sẽ giảm đi một chút. Người bán sang nhượng lại với các lí do như cần mua 1 chiếc piano mới hơn hoặc đổi sang các dòng grand piano/upright piano. Từ đó, người mua có thể thương lượng các mức giá đàn piano điện cũ phù hợp với kinh phí bản thân.

Mua ngay: ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA DGX 670 ELE01030

Đi kèm các phụ kiện bổ sung
Một cây digital piano đã qua sử dụng có thể bao gồm những vật đi kèm như bàn đạp chân hoặc ghế dài cho đàn piano. Đa số những thứ này bạn thường phải mua riêng cho một chiếc đàn piano kỹ thuật số mới.

Đàn piano điện cũ đã qua sử dụng rất dễ tìm
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy piano điện cũ qua các cửa hàng trực tuyến, cửa hàng nhạc cụ cũ, các hội yêu thích nhạc cụ hoặc thông qua ứng dụng mua sắm với các giá đàn piano điện cũ khác nhau.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy piano điện cũ ở nhiều cửa hàng trực tiếp đến online
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy piano điện cũ ở nhiều cửa hàng trực tiếp đến online

Mua ngay: ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA CLP 735 ELE01021

Những điều cần lưu ý khi mua piano điện cũ
Nếu bạn đã quyết định mua một cây đàn piano điện cũ, điều quan trọng là bạn phải biết những gì cần tìm và những bộ phận nào cần chú ý. Sau đây là một số điều cần lưu ý cho một chiếc đàn piano kỹ thuật số đã qua sử dụng:

Các bộ phận
Bạn hãy kiểm tra những yếu tố này trước khi mua piano điện cũ:

 • Đảm bảo có dây nguồn cắm vào mặt sau của bàn phím và không bị hỏng.
 • Nếu bàn phím sử dụng pin, đảm bảo rằng nắp pin còn nguyên vẹn
 • Ngoài ra, ở mặt dưới của chiếc digital piano, hãy kiểm tra tình trạng của các khu vực cao su.
 • Hãy đảm bảo bàn phím có giắc cắm tai nghe hoạt động.
 • Xem xét nếu có phích cắm MIDI hoặc USB để cho phép bạn sử dụng với máy tính của mình.
 • Xem xét hình dạng của vỏ đàn, các cạnh tròn có thể an toàn hơn nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi.
Bàn phím của đàn
Đàn piano điện đều có 88 phím tiêu chuẩn. Nhiều mẫu đàn piano kỹ thuật số có bàn phím đầy đủ, nhưng một số có ít phím hơn vì tính di động hoặc các lý do khác.

 • Cân nhắc tìm kiếm dòng đàn với bàn phím có kích thước đầy đủ, dù là mua đàn piano điện cũ. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần tất cả 88 phím.
 • Nếu bạn mới bắt đầu học piano, bạn có thể bắt đầu với bàn phím nhỏ hơn, dễ vận chuyển, điều này có thể giúp bạn mang đàn piano của mình tham gia các hoạt động xã hội hoặc hợp đồng biểu diễn.
 • Các cấu hình phổ biến bao gồm 61 hoặc 76 phím, mặc dù một số dòng có thể chỉ có 37 phím.
 • Bạn cũng nên xem xét độ rộng của từng phím riêng lẻ. Chiều rộng tiêu chuẩn cho các phím trắng là 0,93in (23,5mm)
 • Khi đàn digital piano tắt, hãy nhấn xuống một số phím trắng và đen một vài lần và lắng nghe bất kỳ âm thanh nào mà các phím tự tạo ra, đảm bảo các nốt cao hơn khi bạn di chuyển từ trái sang phải và chúng đồng điệu, đồng thời kiểm tra mức âm lượng của đàn.
Cảm nhận
Bạn nên cảm nhận các phím đàn digital piano và cách chơi trực tiếp trước khi mua đàn piano điện cũ. Trong khi người bán có thể ghi lại âm thanh cho bạn, nhưng bạn cần phải tự mình cảm nhận. Sau đó, bạn sẽ biết liệu chiếc piano điện cũ đó có thích hợp với bạn hay không.

Bạn nên cảm nhận các phím đàn piano và cách chơi trực tiếp trước khi mua đàn piano điện cũ
Bạn nên cảm nhận các phím đàn piano và cách chơi trực tiếp trước khi mua đàn piano điện cũ

Các phụ kiện
Hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số không hoạt động tốt nếu không có một vài phụ kiện. Nếu người bán sẵn sàng đi kèm giá đỡ, băng ghế và bàn đạp chân cho bạn thì đó là một lựa chọn tuyệt vời để mua đàn piano điện cũ. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc tìm kiếm những phụ kiện đó và đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt với cây đàn digital piano của bạn.

Xem chi tiết: Lưu ý khi mua Piano điện cũ, giá bán và nơi bán uy tín (ductrimusic.vn)
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề mới

Facebook

Top