Lựa chọn mua bàn phím sao cho phù hợp với giá thành thị trường

  • Thread starter buiphihung93
  • Ngày gửi
B

buiphihung93

Thành viên mới
#1
Bàn phím máy tính khi sử dụng thông thường chỉ có nhiệm vụ để gõ văn bản, tuy nhiên đối với những loại bàn phím mới, hiện đại hơn sẽ bổ sung những phím tắt cho một số chức năng thường được sử dụng như media control, volume control hay các nút khởi động ứng dụng. Ngoài ra, nếu bạn có vấn đề về dây thần kinh khi ngồi máy tính, các bàn phím này có thể giúp bạn thay đổi tư thế ngồi để giảm các tác động do các bệnh về dây thần kinh gây ra. Bài viết này sẽ cho bạn một và lời khuyên về những yếu tố cần thiết để có được một bàn phím máy tính tốt cho bạn.

Bạn định chi bao nhiêu cho bàn phím cơ?

Bạn muốn bỏ ra bao nhiêu cho một bàn phím cơ? Bạn có sẵn sàng chi gần 5 triệu VND cho bàn phím cơ đầu tiên của mình? Hay có lẽ muốn thử và chi dưới 1,5 triệu VND? Khi xác định được mức tiền, bạn có thể dễ dàng chọn lựa bàn phím trong tầm giá định mua

Tùy thuộc vào không gian bàn làm việc và sở thích cá nhân, bạn nên quyết định xem kích thước bàn phím cần là bao nhiêu. Bàn phím có nhiều kích thước khác nhau. Có loại kích thước đầy đủ (100%), dạng Tenkeyless (TKL, 80%), dạng Compact với phím mũi tên (65%), dạng Compact (60%), bàn phím với nút macro và các bàn phím kích thước không tiêu chuẩn khác.

razer-blackwidow-x-chroma-group-1_1024x1024.jpg


Tiêu chí chọn lựa mua bàn phím rời giá rẻ

- Khả năng kết nối

Với chiếc bàn phím laptop rời, chúng ta có thể dùng cáp kết nối trực tiếp đến cổng USB trên thiết bị chủ. Và phương thức chủ yếu trên thị trường hiện nay vẫn là plug-and-play (cắm để sử dụng) cho các thiết bị của mình khi chỉ cần cắm, và mọi thứ đã sẵn sàng để tương tác.

Ưu điểm của phương thức kết nối này đó chính là việc đảm bảo tốc độ kết nối nhanh, liên tục, cũng như không cần nguồn cung cấp để thiết bị hoạt động, giá thành của những chiếc bàn phím rời này cũng thấp hơn, do đó mà nó luôn được ưu tiên hàng đầu trong việc phục vụ các thiết bị cần độ chính xác cao và khả năng đáp ứng nhanh chóng, ví dụ như trong các sản phẩm chơi game chuyên dụng,..

- Hiệu quả sử dụng

Bàn phím là một trong những đồ dùng văn phòng sẽ làm việc với bạn trong suốt ngày làm việc và bạn phải chắc chắn rằng nó sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và không mang lại bất cứ phiền toái nào. Bàn phím có thể điều chỉnh độ cao và độ nghiêng luôn là lựa chọn tốt nhất vì bạn có thể chỉnh cho phù hợp với độ cao và tư thế mà bạn đang ngồi. Một miếng đệm cổ tay cũng đem lại sự thoải mái khi sử dụng nếu được gắn liền với bàn phím và đương nhiên là bộ phận này có thể tháo rời nếu như bạn không muốn sử dụng. Một bộ phận người dùng thích sử dụng bàn phím "ergonomic" như Microsoft Natural Keyboard Elite hay Logitech K350 khi chúng điều chỉnh tư thế ngồi của bạn về vị trí thoải mái và tốt hơn. Tuy nhiên,....

- Một số lưu ý khác

Thời gian gần đây, các loại bàn phím mới với rất nhiều các tính năng được ra đời và thật khó để có thể tổng hợp hết các tính năng đó. Chẳng hạn như những bàn phím không có khu vực bàn phím số hay cổng USB của bàn phím không dây có thể tích hợp với các thiết bị ngoại vi khác. Và nếu bạn là một game thủ, bạn có thể tùy chỉnh các phím để dùng làm "hot key" khi chơi game. Những bàn phím có trang bị đèn chiếu sáng cũng rất tiện dụng cho những ai hay làm việc trong bóng tối. Để có thể chọn cho mình một bàn phím đem lại cảm giác thoải mái thì không có gì bằng việc trực tiếp thử nó. Đừng dừng lại với việc chỉ gõ các phím xem có "mượt" hay không. Hãy thử chúng bằng tất cả các hoạt động mà bạn làm với bàn phím như những việc mà bạn hay làm trong phòng làm việc của mình.

Những yếu tố trên phần nào cho bạn một cái nhìn tổng quát về một bàn phím có chất lượng nên có. Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn chúng và tùy theo công việc, tài chính và sở thích mà chọn những loại bàn phím phù hợp với mình nhất.

Xem thêm: Bàn phím máy tính giá rẻ, bàn phím cơ mới 100% chính hãng, bảng giá 7/2020
 

Bình luận bằng Facebook

Top