Lợi ích bất ngờ của việc ăn khoai lang

Thẩm mỹ viện Quốc tế Neva

Thẩm mỹ viện Quốc tế Neva

Thành viên mới
#1

Lợi ích bất ngờ của việc ăn khoai lang
vuyudHkYBT4UAw3E-vnBd8V3BIwx7Ac29EsujzZQPhz-lFy_nZIrsyg9WW6jepOhp8tjpXTuBzF4RESXECsBStIBVtAirNz09S9wNFXAoYS-DOKZET4pJbKHVt4BZscMdPlw3mz_-DEM_R1rtapcIA

Khoai lang có chứa nhiều vitamin A

Khoai lang là loại thực phẩm quen thuộc với đại đa số người dân Việt Nam. Ở nước ta có nhiều loại khoai lang được trồng khắp nơi như khoai lang trắng, khoai lang tím, khoai ruột vàng. Khoai lang dễ chế biến thành nhiều món ăn dân dã như luộc, nướng, làm mứt, làm bánh, nướng chè v.v.

Các nhà dinh dưỡng học đã cho biết, khoai lang được xem là loại thực phẩm bình dân nhưng lại có nhiều giá trị tuyệt vời. Khoai lang rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như mangan, canxi, vitamin A, vitamin B, choline, v.v. Khoai lang chứa nhiều chất chống oxy hóa nên rất tốt cho sức khỏe. Trong 100g khoai tươi chứa 109 calo, 24,6% tinh bột, 4,17% gluxit. Khoai tươi chứa 1,3% protein, 0,1% chất béo, các khoáng chất như mangan, canxi, đồng, vitamin A, B, C,…

Hoạt động bình thường của phổi là rất quan trọng đối với hệ hô hấp. Ăn khoai lang thường xuyên giúp duy trì lượng vitamin A trong cơ thể. Vitamin A rất quan trọng cho phổi để giữ cho phổi khỏe mạnh. 3 bí quyết cải thiện thị lực và dưỡng mắt hiệu quả:

  • Tăng cường thực phẩm giàu vitamin A tốt hơn uống thuốc bổ
  • Một trong những loại vitamin quan trọng nhất đối với mắt là vitamin A, giúp mắt luôn khỏe mạnh.
  • Khoai lang rất giàu beta-carotene, một dạng tiền chất của vitamin A. Vì vậy, ăn khoai lang hàng ngày sẽ giúp cung cấp đủ lượng beta-caroten, rất hữu ích cho đôi mắt của bạn.
    rac0208Q-1qsTWBI--Ja4W9TJ635J85G-sSzihiA-jyMYgpXQ3sUyVqTEo5mAKSdS9ruGMO1AO2RnCIG42UcPxLnxyKe8l1PC5YhDD0_ncDfpxDtXmQvhzDpy4vRw16irl5ujiu7lI0_qpXhaiYM6w

Tốt cho tim mạch

Khoai lang cũng có một số đặc tính giúp duy trì sức khỏe của tim. Khoai lang có chứa anthocyanins, đặc biệt là ở vỏ chứa nhiều anthocyanins hơn ở ruột. Theo nghiên cứu của David Heber thuộc Đại học Harvard (Mỹ), anthocyanin có thể làm giảm các cơn đau tim do đột quỵ và ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông trong mạch máu.

Tốt cho bệnh nhân đái tháo đường

Bệnh nhân tiểu đường có chế độ ăn uống không cân bằng có thể làm tăng lượng đường trong máu, khiến tình trạng của họ trở nên tồi tệ hơn.

Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít chất béo và ít đường nên rất có lợi cho người bị tiểu đường. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chất anthocyanin trong khoai lang có tác dụng tốt trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu. Vì vậy, khoai lang là thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường.

Tốt cho việc giảm cân

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Đánh giá phê bình về Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng, khoai lang chứa nhiều tinh bột kháng, có thể hỗ trợ giảm cân hoặc duy trì cân nặng theo nhiều cách. Một trong những cách là nó giải phóng các peptide khiến cơ thể nhận biết được sự thèm ăn của bạn, đồng thời giảm lượng chất béo được lưu trữ trong các tế bào mỡ.
 

Bình luận bằng Facebook

Facebook

Top