Hạ thủy rượu tại nhà có khó không?

gomsubaokhanh

gomsubaokhanh

Thành viên cấp 1
#1
Rượu là thức uống không thế thiếu trên mâm cỗ, trong các dịp gặp gỡ của người dân Việt. Trong quá trình phát triển, rượu hạ thổ có thể đã không còn xa lạ với nhiều người, song rượu hạ thủy thì sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Rượu hạ thủy là gì?

Rượu hạ thủy là phương pháp lưu trữ, bảo quản rượu bằng cách ngâm ủ chúng xuống dưới nước.

Phương pháp hạ thủy rượu còn khá mới nhưng được nhiều người ưa thích nhờ sự độc đáo, mới mẻ. Ngoài ra, đem rượu hạ thủy còn có tác dụng giữ gìn hương vị rượu một cách tối đa, giúp rượu không bị bay hơi, nhạt vị, mất đi độ thơm ngon vốn có.

0403_tim-hieu-ve-ruou-ha-thuy.jpg

Rượu hạ thủy ngâm đúng cách cho ra hương vị rất độc lạ, giảm bớt một số độc tố gây hại cho cơ thể người.

Sự khác nhau giữa rượu hạ thủy và rượu hạ thổ?

Tại Việt Nam, rượu hạ thủy không được phổ biến bằng rượu hạ thổ. Nếu hạ thủy là ngâm rượu xuống dưới nước, thì rượu hạ thổ là đem ngâm ủ chúng xuống dưới lòng đất. Rượu hấp thu nguồn địa nhiệt để cho ra hương vị nồng ấm, êm ái.

Rượu hạ thổ đã được ông cha ta sử dụng hàng trăm năm nay. Rượu hạ thủy mới hơn nhưng cũng có tác dụng tuyệt vời không kém.

Để lựa chọn một trong hai cách ngâm ủ, bạn hãy dựa trên điều kiện của gia đình mình. Rượu hạ thổ có phần dễ thực hiện hơn bởi không phải ai cũng có điều kiện để có một bể nước lớn để ngâm ủ rượu.

Rượu hạ thủy tại nhà như thế nào?
Rượu hạ thủy có thể xuất hiện ở nhiều quốc ra nhưng còn khá mới ở Việt Nam do đòi hỏi nhiều yếu tố và bảo quản phức tạp. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tự làm ở nhà nếu có đam mê với dòng rượu này.

Điều kiện tiên quyết bạn cần có chính là một chiếc bể nước lớn để có thể thực hiện phương pháp ngâm ủ này. Tiếp theo là các dụng cụ ngâm ủ như chum sành, rượu, các nguyên liệu ngâm rượu khác.
 

Bình luận bằng Facebook

Facebook

Top