Giá xe ôtô hôm nay 24/3: Giá xe ôtô cũ giảm sâu do xe nhập

  • Thread starter vietmom
  • Ngày gửi
vietmom

vietmom

Administrator
Thành viên BQT
#1
Giá xe ôtô cũ được cho sẽ có sự thay đổi lớn trong thời gian tới, nhất là khi mẫu xe đã bắt đầu ùn ùn về giải tỏa cơn khát cơn khát xe của thị trường từ cuối năm 2017.

Theo khảo sát, giá xe ôtô hôm nay 24/3 không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên giá xe ôtô cũ được cho sẽ chịu ảnh hưởng lớn với việc lô xe ô tô nhập mới về thời gian qua.

Sau 2 tháng tạm ngừng nhập khẩu, mở đầu tháng 3, Honda Việt Nam (HVN) đã làm thủ tục nhập khẩu lô hàng hơn 2.000 xe (gồm CR-V, Jazz, Civic, Accord), tại 2 cảng biển lớn tại TP HCM và Hải Phòng. Tiếp theo sau lô xe nhập khẩu của HVN thông tin từ các cảng biển cho biết, vẫn đang tiếp tục có những lô xe nhập khẩu cập cảng, chủ yếu là xe từ khu vực ASEAN.

Đơn cử, Volkswagen với các mẫu Tiguan All Space, Beetle… nhập khẩu từ Mexico và Ấn Độ; Mitsubishi với các mẫu bán tải Triton Athlete. GM với Chevrolet Colorado (và có thể cả mẫu SUV Trailblazer), Ford với Ranger và Everest nhập khẩu từ Thái Lan, Toyota với các lô xe từ Indonesia như Fortuner và Wigo từ Thái Lan như Yaris, Avanza, Hilux...

giaxeotohomnay243giaxeotogiamsaudoxenhapbbbaaadf9gdk-1521879393.jpg

Hiệu ứng xe nào nhập khẩu từ ASEAN cũng được hưởng mức thuế 0% kéo giá xe xuống dẫn đến giá xe ôtô trong nước buộc phải hạ giá nếu muốn cạnh tranh.

Hiện trong danh sách dòng xe phổ thông giá xe ôtô Honda đang giảm mạnh hai dòng New CR-V L và New CR-V E, mức giảm lên đến 188 và 178 triệu đồng.

Hiện 4 mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc của Honda là CR-V, Civic, Accord và đặc biệt là mẫu hatchback hạng B - Jazz lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam đã chính thức được công bố giá bán.

Cụ thể, mẫu crossover CR-V đã có đầy đủ cả ba phiên bản E/L/G (thay vì chỉ hai phiên bản E và L như trong năm 2017), với giá bán khởi điểm từ 958 triệu đồng cho phiên bản E (rẻ hơn hồi đầu năm tới 178 triệu đồng), tiếp theo đó phiên bản G (lần đầu tiên có mặt) có giá bán 998 triệu đồng và cuối cùng là phiên bản L có giá bán 1,068 tỉ đồng, rẻ hơn ban đầu 188 triệu đồng.

Với mẫu sedan hạng C - Honda Civic, ngoài việc tiếp tục đưa về phiên bản dùng động cơ tăng áp 1.5L (Civic 1.5 L giá bán vẫn là 898 triệu đồng) Honda Việt Nam còn đưa ra thêm lựa chọn Civic 1.5 G có giá bán 826 triệu đồng (vẫn dùng chung động cơ) và đặc biệt là một phiên bản sử dụng động cơ hút khí tự nhiên 1.8L (mang tên gọi Civic 1.8 E) có giá bán khá cạnh tranh: 758 triệu đồng.

Còn với Jazz, mẫu hatchback ra mắt hồi tháng 10/2017 tại TP Hồ Chí Minh, Honda đưa về ba phiên bản đều dùng động cơ 1.5L hút khí tự nhiên, với giá bán khởi điểm từ 539 - 619 triệu đồng.

Nguồn: Theo Bizlive
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề mới

Facebook

Top