Dưỡng bộ ấm trà kỹ càng sao vẫn bị xỉn màu?

gomsubaokhanh

gomsubaokhanh

Thành viên cấp 1
#1
Mua được bộ ấm trà đẹp, tỉ mỉ dưỡng ấm nhưng ấm vẫn không sáng bóng được như mong muốn. Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp hết tất cả những vấn đề liên quan đến việc dưỡng ấm này.

Dưỡng ấm là gì? Tác dụng khi dưỡng ấm trà

Những người hay dùng ấm tử sa, ấm hồng sa hay một số dòng ấm chén khác thường có thú vui dưỡng ấm. Dưỡng ấm giúp cho màu của ấm chén nhuận sắc, tươi mới. Khi hãm trà, nước trà lên đẹp và đều màu hơn.

Đầu tiên khi mua ấm chén về, trà nhân thường khai ấm để đem lại sinh khí cho ấm trà. Đây là công đoạn đánh thức ấm. Sau đó là quá trình nuôi dưỡng ấm để làm đẹp vẻ ngoài đồng thời đưa hương vị trà đến một “cảnh giới” mới.

Nuôi dưỡng ấm pha trà là quá trình ngâm hãm trà qua sự biến đổi liên tục từ nóng sang lạnh và ngược lại. Những bộ ấm trà tử sa, hồng sa sau quá trình dưỡng ấm tỉ mỉ trong thời gian dài sẽ có thân sáng bóng như ngọc.

1709_bo-am-tra-chinh-hang.jpg

Nguyên nhân dưỡng bộ ấm trà tỉ mỉ nhưng vẫn không sáng bóng

Nhiều người chăm chú dưỡng ấm những chiếc ấm pha trà vẫn không có được bề mặt nhuận sắc. Hãy cùng tìm hiểu tại sao dưỡng ấm rất kĩ nhưng ấm trà không sáng nhé.

Trước tiên, xác định bộ ấm trà sau khi dưỡng thuộc trường hợp nào dưới đây, rồi cùng xác định nguyên nhân trong từng trường hợp nhé.

Bề mặt ấm trà không sáng bóng

Thông thường, sự thay đổi của ấm sẽ bắt đầu từ tháng thứ 3 trở đi, với điều kiện tần suất dưỡng ấm là thường xuyên trong một tuần khi bạn thường xuyên dưỡng ấm. Vì thế bạn cần chú ý tới tần suất và thời gian dưỡng ấm.

Trường hợp đã dưỡng ấm thành công, nếu bạn dừng việc nuôi ấm lại và không sử dụng đến chúng, vẻ sáng bóng cũng sẽ dần mất đi. Sự dưỡng ấm cần kiên trì và tỉ mỉ, đừng vội bỏ cuộc nhé!

Bộ ấm trà sáng nhưng không đều
Nguyên nhân là bởi hơi tay, khí nước khi sử dụng dính vào thân ấm, những chỗ ấy sẽ bị mất đi vẻ sáng bóng. Vì thế sau khi rót trà, hãy lau qua một lượt để ấm pha trà sang đều nhé!
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề mới

Facebook

Top