Đem cho ban thờ cũ có được không?

gomsubaokhanh

gomsubaokhanh

Thành viên cấp 1
#1
Câu hỏi: Gia đình tôi sẽ chuyển nhà vào tháng sau. Vì khoảng cách mà không thể chuyển ban thờ sang nhà mới được nên muốn đem cho chiếc bàn thờ cũ vì cũng rất mới. Vậy nên tôi muốn tư vấn rằng cho ban thờ cũ có được không? Có ảnh hưởng gì đến phúc khí gia đình không.


(Sơn Trịnh, Hà Đông - Hà Nội)

Với câu hỏi cho ban thờ cũ có được không, Gốm sứ Bảo Khánh xin tư vấn bạn như sau:

Đem cho ban thờ cũ có được không?

Việc cảm thấy tiếc nuối khi một món đồ còn giá trị sử dụng lại không thể sử dụng nữa là điều hoàn toàn bình thường. Do đó, khi bàn thờ không thể sử dụng nữa, nhiều gia đình nghĩ đến chuyện đem cho ban thờ cũ.

2102_1.jpg

Nhưng cho ban thờ cũ có được không, có bị ảnh hưởng đến tài vận của gia đình không là điều nhiều người lo lắng nên không dám đem cho bàn thờ tùy tiện.

Thực tế, các chuyên gia phong thủy đã đưa ra câu trả lời rằng, việc đem bàn thờ cũ cho người khác là có thể và không ảnh hưởng hay phạm kỵ gì trong tâm linh. Bản chất bàn thờ là nơi kết nối âm dương của con cháu tới ông bà tổ tiên. Những giá trị tâm linh tốt đẹp không thể hiện ở trong chất liệu hay vật dụng bàn thờ. Sự thành tâm tôn kính của bạn hướng tới tổ tiên mới là điều cốt yếu.

Đem cho bàn thờ cũ có được không? Điều này nếu xuất phát từ cái tâm tốt như muốn giúp đỡ người khác tận dụng những thứ có sẵn để đỡ đần chi phí thì cứ hãy an tâm làm nó. Khi làm những điều tốt, phúc phần và may mắn sẽ luôn tìm tới cuộc sống của bạn.

Nếu vẫn lo lắng về các vấn đề tâm linh, khi thay đổi bàn thờ, bạn có thể làm một mâm cúng nhỏ kính dâng lên ông bà tổ tiên. Gia chủ khấn xin và báo thần linh tổ tiên về việc thay đổi ban thờ đồng thời xin phép gia tiên bỏ ban thờ cũ, mời các ngài ngự trị về ban thờ mới của gia đình.

Và những người mới chuyển nhà còn phân vân về việc có nên dùng lại ban thờ của chủ cũ để tiết kiệm hơn cũng đừng quá lo lắng nhé. Bạn hoàn toàn được tận dụng bàn thờ cũ nếu tài chính không quá dư dả.

Tuy nhiên cũng cần kiểm tra cẩn thận về chất lượng bàn thờ xem có bị một mối hay quá cũ nát không bởi không gian tâm linh rất cần sự tươm tất, thành kính nếu bạn muốn được các ngài chứng giám lòng thành mà phù hộ độ trì.
 

Bình luận bằng Facebook

Facebook

Top