Đau khớp vệ khi mang thai

  • Thread starter Sim Med
  • Ngày gửi
Sim Med

Sim Med

Thành viên mới
#1
Những cơn đau khung chậu khi mang thai làm cho không ít bà bầu cảm thấy vô cùng khó chịu, trong quá trình mang thai nếu phần xương tạo nên xương chậu của thai phụ không chắc chắn làm các khớp nối còn lại trong khung chậu bị căng quá mức sẽ ảnh hưởng sinh hoạt hằng ngày.

Đau khớp vệ là gì?
- Đau khớp vệ nằm trong nhóm gọi là đau khung chậu, sẽ có 80% phụ nữ bị đau khung chậu khi mang thai, đau khung chậu là: đau khớp lưng dưới ( xương cùng chậu), đau khớp vệ, đau khớp háng…

- Thường sẽ gặp ở các mẹ mang thai 3 tháng giữa hoặc 3 tháng cuối, còn 3 tháng đầu thì ít hơn. Đau khớp vệ chỉ ảnh hưởng đến người mẹ, làm họ khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, còn về thai nhi sẽ không ảnh hưởng gì hết.

Dấu hiệu:
Nhẹ: Đi đứng bình thường, mà khi lên ghế khám thì sẽ cúi xuống và nhăn mặt lại, thường khi đau thì chính bản thân chúng ta sẽ biết nhưng do tính chủ quan. Chúng ta nên khai sớm với bác sĩ, đừng để đau chịu không nổi mới tìm tới bác sĩ, khoảng cách khớp vệ chỉ nên có khoảng cách 1cm thôi.

Nặng: Siêu âm sẽ thấy khớp xương vệ cách xa nhau 3 - 4cm, thì chính sự giãn cách xương vệ làm khung xương không vững chắc, làm bị đau khớp.

d61c0f2f0e9cb57f6317d80724b52333c0717c27c7ee93ff.jpeg

Điều trị:
Nên bổ sung canxi càng sớm càng sớm, bổ sung từ 3 tháng đầu thai kì khi mình đã có tiền sử đau xương, đau khớp.

  • Liều thông thường 200 miligam hằng ngày
  • Sử dụng thực phẩm bổ sung Canxi 2 viên/1 ngày
Thông thường các thai phụ thấy mình có triệu chứng đau khớp vệ hãy tìm đến bác sĩ khi đó sẽ có rất nhiều biện pháp, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho mình rất là nhiều tư thế sinh hoạt, vận động đúng để làm cho khớp vệ không bị đau, làm vững chắc xương lại hoặc mình sẽ mang đai hỗ trợ.

Phòng khám đa khoa SIM Medical Center

Chuyên Khoa: Sản - Phụ Khoa, Nhi Khoa, Bác sĩ gia đình, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh.
Hợp tác với các Bác sĩ bệnh viện: Nhi Đồng, Từ Dũ, Mê Kông, Chợ Rẫy,...
☎️ Hotline Tư Vấn : 1900 252 535
🌏 Địa Chỉ: Tòa nhà Richstar 2-RS5, 239-241 Hòa Bình, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM

Tham vấn y khoa: Ths Bs Nguyễn Thị Thanh Tâm
 
H

haohao0096

Thành viên mới
#2
Con đã lớn chừng nào? Mẹ cần bổ sung bao nhiêu loại vitamin tổng hợp: acid folic, DHA cho bà bầu, sắt cho bà bầu... Các kiến thức về sức khỏe sinh sản lưu ý cho mẹ đảm bảo dinh dưỡng và thể chất để có 1 thai kỳ an toàn.


Đang mang thai
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề nổi bật nhất của tuần

Facebook

Top