Dấu hiệu của bệnh thận yếu - Tiểu nhiều lần

  • Thread starter Tuyết 8291
  • Ngày gửi
dấu hiệu thận yếu

T

Tuyết 8291

Thành viên mới
#1
Từ xưa đến nay, rất nhiều người thường cho rằng việc đi tiểu nhiều là do thận bị yếu. Chính vì vậy mà không ít người bệnh tuỳ ý sử dụng những loại thuốc bổ thận để chữa trị tình trạng đi tiểu nhiều lần. Nhưng, sau 1 thời gian sử dụng bệnh không những không giảm mà còn nặng hơn. Vậy muốn biết được “ đi tiểu nhiều lần có phải thận yếu hay không ?” thì anh chị em hãy tham khảo các thông tin dưới đây nhé.

di-tieu-nhieu-lan-ve-dem.jpg


Nguyên nhân gây ra chứng tiểu nhiều lần ?
Theo lý luận y học phương Đông, phổi hay còn gọi là phế là một tạng chủ về khí có quan hệ chặt chẽ (quan hệ biểu lý) với bàng quang. Phổi ảnh hưởng trực tiếp tới sự chế ước, điều tiết nước của bàng quang thông qua sự di chuyển phức tạp của hệ thần kinh thực vật. Thành ra, nếu chức năng của phổi yếu cùng với hệ thần kinh thực vật bị rối loạn thì hoạt động của bàng quang sẽ không ổn định, gây ra tiểu nhiều lần. Hiểu được tác nhân chính gây ra chứng tiểu nhiều về đêm sẽ giúp tìm được phương pháp điều trị thực sự hiệu quả và an toàn

Đi tiểu nhiều lần có phải do thận yếu hay không?
Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đi tiểu đêm nhiều lần là dấu hiệu của bệnh suy thận, nhưng trên thực tế đánh giá này hoàn toàn không chính xác. Theo các bác sĩ y khoa cho biết đi tiểu nhiều lần là do sự do rối loạn chức năng chế ước của bàng quang. Bình thường lúc bàng quang đầy, thành bàng quang căng ra gửi tín hiệu lên não bộ để chúng ta có thể đóng lại cơ vòng bàng quang và tìm tới nhà vệ sinh.
Còn lúc bị rối loạn, lúc bàng quang đầy, cơ vòng sẽ tự động mở ra gây hiện tượng bài xuất nước tiểu trong khi ngủ hay không thể kiểm soát.
Ở nam giới, chứng tiểu nhiều lần thường gặp nhất ở những người lớn tuổi, hay uống rượu ,bia, các loại chất kích thích nhiều hoặc những người bị chứng phì đại tuyến tiền liệt.

Chứng tiểu nhiều lần có nghiêm trọng hay không?
Tiểu nhiều lần là chứng bệnh khá phổ biến hiện nay, bệnh tuy không nguy hiểm như nhiều bệnh khác nhưng nó lại gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống cho người bệnh về mặt tâm sinh lý và sức khoẻ. Trong đó phải kể đến một số hậu quả như:
– Người bị mắc chứng tiểu đêm thường mang tâm lý mặc cảm, xấu hổ, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh.
– Tiểu nhiều lần gây ra tình trạng mất ngủ thường xuyên, cơ thể xanh xao. Bên cạnh đó tiểu nhiều lần còn làm tăng nguy cơ mắc những bệnh như tim mạch, cao huyết áp, và thậm chí là cả đột quỵ ở người già.

Vậy điều trị chứng tiểu nhiều lần bằng cách nào?
Hiện tại, phương pháp điều trị phổ biến nhất được nhiều người bệnh áp dụng đấy chính là sử dụng một số loại thuốc có thành phần từ thuốc chống trầm cảm hoặc ức chế thần kinh. Trong đấy có một số hoạt chất oxybutynin, tolterodin, darifenacin có tác dụng thư giãn bàng quang hoặc Duloxetin: chất ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrine, tác động lên hệ thần kinh trung ương gửi các tín hiệu kiểm soát cơ vòng bàng quang. Ngoài ra những loại thuốc này chỉ có hiệu quả ức chế tạm thời, sẽ biến mất khi ngừng sử dụng thuốc cùng với tác động tới sự phát triển hệ thần kinh của người bệnh.
Do đó, cách thức điều trị an toàn và hiệu quả nhất nên là chọn lọc sản phẩm thuốc được điều chế từ tự nhiên chuyên đặc trị căn bệnh tiểu nhiều lần có uy tín trên thị trường và có thể điều trị tận gốc căn bệnh dựa trên lý luận y khoa phương Đông. Về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thuốc trị đái dầm Đức Thịnh.
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề nổi bật nhất của tuần

Facebook

Top