Có nên dùng đèn ngủ cho bé sơ sinh không?

gomsubaokhanh

gomsubaokhanh

Thành viên cấp 1
#1
Đèn ngủ là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình đang chăm trẻ sơ sinh. Đèn ngủ mang tới nhiều lợi ích trong việc chăm sóc con của ba mẹ, giúp trấn an tinh thần bé khỏi trở giấc vào ban đêm. Nếu nhà bạn chưa có đèn ngủ cho bé sơ sinh, thì đây là 5 lý do khiến bạn nên thay đổi ý định.

Đèn ngủ cho bé sơ sinh - liệu có cần thiết?

Việc chăm sóc trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh luôn là thách thức lớn với cha mẹ, nhất là với những người lần đầu có con. Ba mẹ cần được trang bị kỹ càng mọi thông tin, kỹ năng liên quan đến việc chăm sóc bé khỏe mạnh phát triển.

Một trong những điều có nhiều tranh cãi hiện nay là liệu đèn ngủ cho bé sơ sinh có quá cần thiết? Chúng có lợi hay có hại gì cho bé sơ sinh không? Tại sao cần chọn đèn ngủ cho bé?... Và bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi ấy.

2206_cach-chon-den-ngu-cho-be-so-sinh.jpg

4 lý do ba mẹ cần sử dụng đèn ngủ cho bé sơ sinh

Môi trường bên ngoài luôn có sự khác biệt yêu cầu các em bé sơ sinh cần có sự thích nghi nhanh chóng. Nhiều bé vì thế mà hay giật mình khi ngủ hoặc trở giấc hốt hoảng giữa ban đêm.

Lúc này, ánh sáng của những chiếc đèn ngủ trẻ sơ sinh dịu nhẹ, ấm áp sẽ khiến bé cảm thấy an toàn hơn, dễ đi vào giấc ngủ.

Bên cạnh đó, ba mẹ cũng cần phải chăm sóc em bé cả ngày lẫn đêm, ví dụ như lúc thay bỉm tã, hút sữa, lúc em ọ ọe đòi ăn… Vì thế một chiếc đèn ngủ cho bé sơ sinh là một sự lựa chọn lý tưởng, thuận tiện xử lý các tình huống phát sinh giữa đêm này nhất.

Dưới đây là những lý do gia đình có bé mới sinh nên lắp đèn ngủ trong phòng:

Bé thường thức dậy vào ban đêm

Bé thường tỉnh giấc vào ban đêm vì nhiều lý do như:

Bé đói, cần ăn đêm: Vì dạ dày của trẻ sơ sinh nhỏ và chỉ có thể duy trì cảm giác no trong vài giờ. Mẹ thường phải cho em ăn trong nhiều cữ khác nhau dù ngày hay đêm. Trung bình, mỗi đêm bé sẽ dạy đòi ăn khoảng từ 3 – 5 lần. Dù bé cần bú bình hay ti trực tiếp, mẹ vẫn cần quan sát bé để biết được tốc độ bú của bé để điều chỉnh phù hợp, tránh việc bé bị sặc sữa.

Bé đi vệ sinh đêm: Ba mẹ cũng cần thường xuyên kiểm tra xem bé có đi tiểu ướt hay ị đêm hay không để vệ sinh, thay tã bỉm cho bé sạch sẽ.

Và để thực hiện những công việc trên, chúng ta cần có ánh sáng. Tuy nhiên phòng ngủ lúc này không cần một nguồn sáng quá mạnh và chói vì sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của cả ba mẹ và bé. Một chiếc đèn ngủ trẻ sơ sinh nhẹ nhàng, dịu nhẹ là sự lựa chọn hợp lý.

Xem thêm: 4 lý do ba mẹ nên dùng đèn ngủ cho bé sơ sinh
 

Bình luận bằng Facebook

Facebook

Top