Cách xử lý hồ bơi bị xanh trong 5 ngày

  • Thread starter kisunguyenhieu
  • Ngày gửi
K

kisunguyenhieu

Thành viên mới
#1
Cách xử lý hồ bơi bị xanh trong 5 ngày
Tại sao tôi có một hồ bơi xanh?


Khi nước hồ bơi của bạn chuyển từ màu xanh lam đáng yêu sang màu xanh lục ốm yếu, chỉ có một lý do: tảo hồ bơi . Nếu đó là một màu xanh nhạt, tảo có lẽ đã bắt đầu giữ. Nhưng một màu xanh sâu hơn có nghĩa là một vấn đề lớn hơn.


Tảo phát triển khi mức độ khử trùng của hồ bơi quá thấp. Nếu bạn không theo kịp việc kiểm tra nước hồ bơi và cân bằng nước, hoặc bạn không bổ sung đủ clo , nước brom hoặc bất kỳ loại chất khử trùng nào bạn sử dụng, thì thực tế bạn đang trải chiếu chào mừng cho tảo đi vào và tự làm ở nhà


Làm thế nào để làm sạch màu xanh lá cây

Trước khi bạn bắt đầu, hãy thu thập một vài nguồn cung cấp:


đầu chân không hồ bơi và ống chân không

bàn chải tảo hồ bơi

que thử hoặc bộ thử chất lỏng

sốc hồ bơi với ít nhất 70% clo có sẵn


1. Hút bụi thải

Khi bạn bắt đầu loại bỏ tảo và mảnh vụn khỏi bể bơi của mình, rõ ràng bạn không muốn bất cứ thứ gì bạn lấy ra để quay trở lại. Vì vậy, bước đầu tiên của bạn là hút sạch bể bơi thành Waste.


Đặt van trên bộ lọc của bạn thành Phế thải, sau đó hút bụi , loại bỏ càng nhiều tảo và cặn từ đáy hồ càng tốt.


About anhdung - Atlas

https://www.gamefluke.xyz/forums/user/duchoboi/

tungthietbihoboi

https://audiomack.com/hoangtuanbeboi/about

https://getcosmetic.com/author/thuanbeboi/

https://www.sparkfun.com/users/15987342. Chải hồ bơi

Thay vì chỉ là bàn chải hồ bơi thông thường, thông thường của bạn, tốt nhất nên sử dụng bàn chải tảo cho nhiệm vụ này. Tảo rất cứng và sẽ bám vào bề mặt hồ bơi một cách bướng bỉnh, do đó, một bàn chải hạng nặng hoạt động tốt hơn so với lông nylon mềm để loại bỏ nó.

Xem thêm

https://mymediads.com/profiles/42931#

http://www.tendyourdreams.com/podcast-forum/profile/tuthicongbeboi/

https://www.thelab.gr/profile/83262-davidnam/?tab=field_core_pfield_23

https://etatsgenerauxdelabioethique.fr/profile/haikisu

https://easyzoom.com/profile/50714/about

Sử dụng bàn chải để chà rửa tường bể bơi, sàn nhà, các bước và bất kỳ bề mặt nào khác mà tảo có thể bám vào.


Lưu ý: Bạn có thể tự hỏi, tại sao bạn không chải bể bơi trước, sau đó hút bụi? Bạn không muốn hút sạch tảo? Không, không. Bạn muốn tiêu diệt tảo, và nó vẫn phải ở trong bể để bạn làm điều đó. Tin tưởng chúng tôi.


3. Kiểm tra độ pH và độ kiềm

Sử dụng que thử hoặc bộ kiểm tra chất lỏng , kiểm tra độ pH và độ kiềm. Lưu ý các cấp độ như bạn sẽ đề cập đến chúng sau này.


Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể lưu ý mức clo (hoặc chất khử trùng khác). Chúng tôi sẵn sàng đặt cược rằng nó sẽ quá thấp hoặc thậm chí không tồn tại. Nếu mức độ khử trùng là nơi cần thiết, bạn sẽ không phải đối phó với tảo. Nó cũng sẽ không thành vấn đề khi bạn đến bước tiếp theo.


Lưu ý: Kiểm tra nước có thể là bước đầu tiên. Nếu bạn muốn kiểm tra, sau đó hút bụi, sau đó chải, đi cho nó. Nó sẽ không ảnh hưởng đến quá trình loại bỏ tảo.


4. Sốc rằng Tảo phải ra khỏi hồ bơi!

Đây là sự kiện chính trong việc dọn sạch một hồ bơi màu xanh lá cây giết chết tảo. Sốc hồ bơi chứa một lượng lớn clo sẽ giết chết tảo và vệ sinh hồ bơi.


Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng một cú sốc có chứa ít nhất 70% clo có sẵn và sốc hồ bơi hai lần.


Quan trọng: Ngay cả khi bạn thường sử dụng sốc không clo, bạn phải sử dụng sốc clo để tiêu diệt tảo.Nếu hồ bơi của bạn có màu xanh đậm, nghĩa là bạn có sự phá hoại tảo lớn hơn, chúng tôi khuyên bạn nên gây sốc cho hồ bơi ba lần. Và nếu màu sắc của hồ bơi màu xanh lá cây của bạn gợi nhớ đến một đầm lầy tối tăm, ma quái, hãy sốc nó bốn lần.


Lưu ý: Bạn có thể nhận thấy nước hồ bơi trông có vẻ đục sau khi bị sốc. Đừng hoảng sợ. Điều này là hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu bạn đang vội, bạn có thể thêm bộ làm rõ hồ bơi để tăng tốc quá trình.


5. Chạy, Lọc, Chạy!

Khi bạn đã gây sốc cho hồ bơi nhiều lần như bạn sẽ gây sốc cho nó, hãy bật bộ lọc và không tắt nó cho đến khi nước hoàn toàn trong. Đây là nơi mà năm ngày hoặc ít hơn đến. Hãy kiên nhẫn.


Một lần nữa, bạn có thể sử dụng bộ làm sạch hồ bơi nếu bạn muốn làm sạch nó nhanh hơn, nhưng ngay cả khi bạn làm vậy, hãy chắc chắn chạy bộ lọc trong ít nhất 24 giờ để lấy tảo chết ra khỏi nước và đảm bảo sốc đã tan hoàn toàn .


Bộ lọc của bạn có thể xóa một hồ bơi nhiều mây. Nhưng bộ lọc của bạn cần trợ giúp để chọn các hạt quá nhỏ. Một bộ làm rõ liên kết các hạt này với nhau, vì vậy bộ lọc của bạn có thể loại bỏ chúng dễ dàng hơn.


6. Kiểm tra, cân bằng và kiểm tra lại

Khi hồ nước xanh của bạn không còn xanh nữa, hãy kiểm tra nước, lần này không chỉ về độ pH và độ kiềm mà còn cả chất khử trùng. Thêm hóa chất khi cần thiết để cân bằng mọi thứ. Kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo mọi thứ đúng như mong muốn và bạn đã sẵn sàng để tận hưởng hồ bơi của mình một lần nữa.
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề mới

Facebook

Top