Cách làm bánh bao ngọt nhân khoai môn và đậu xanh

S

selenagome

Thành viên mới
#1
Công thức cách làm bánh bao ngọt nhân khoai môn và nhân đậu xanh ở nhà vừa đảm bảo vệ sinh vừa đảm bảo chất dinh dưỡng mà thực hiện lại cực kỳ đơn giản, vào bếp làm món bánh bao thơm ngon này để thưởng thức nhé!

1 Cách làm bánh bao ngọt nhân đậu xanh

Banh bao nhan dau anh.png

Nguyên liệu làm bánh bao ngọt nhân đậu xanh
  • Bột mì: 400gr
  • Men nở: 10gr
  • Sữa tươi hoặc nước: 150ml
  • Đậu xanh: 150gr
  • Đường, muối: 30gr

Cách làm bánh bao ngọt nhân đậu xanh

Làm vỏ bánh

Trước hết bạn hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.

Tiếp theoo, ban cho bột mì vào một chiếc tô lớn rồi trộn đều với đường và muối.

Từ từ cho phần men nở vào bột, trút thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn đều là được. Trong quá trình trộn, nếu bột dính thì có thể cho thêm một chút bột vào nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô nhé!

Bạn dùng 1 chiếc khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1-2 tiếng cho bột nở gấp đôi.

Làm nhân đậu xanh

Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 3 tiếng rồi luộc chín. Sau đó đem đậu ra nghiền nhuyễn mịn rồi cho thêm 1 ít đường rồi vo thành từng viên nhân tròn nhỏ.

Tạo hình

Bột nở, bạn vo bột thành từng viên tròn đem cán dẹp rồi cho nhân đậu xanh vào giữa cuộn vỏ bánh lại và tạo hình tùy thích cho bánh bao. Làm đến khi hết phần bột và nhân.

Hấp bánh

Cho bánh bao vào nồi hấp, cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp để bánh được trắng. Hấp khoảng 25-30 phút thì bánh chín. Lấy bánh ra và dùng nóng.
 

Bình luận bằng Facebook

Facebook

Top