Bát hương không có cốt tro có làm sao không?

E

ecoceramic

Thành viên mới
#1
Cốt bát hương là những vật phẩm đặt trong lòng bát hương với mục đích để tạo sự linh ứng trong thờ cúng. Bát hương không có cốt có làm sao không? Cùng tìm hiểu ngay.

Bát hương không có cốt có sao không?

Bát hương là vật phẩm thờ cúng hội tụ linh khí có khả năng ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình. Để tránh gặp phải những điều không tốt, bát hương cần tuân theo những nguyên tắc nhất định. Trong đó, bát hương là phải có cốt bên trong.

Việc bát hương không có cốt sẽ khiến bàn thờ mất đi sự linh thiêng vốn có, gia chủ khó lòng được thần linh gia tiên chấp nhận và phù hộ độ trì.

0906_bat-huong-khong-co-cot-co-lam-sao.jpg

Bát hương không có cốt còn gọi là bát hương không có lộc. Bởi cốt bát hương mang rất nhiều ý nghĩa tâm linh. Đây được coi như sự hội tụ linh khí đất trời mà con người phải trải qua hàng trăm năm mới hình thành.

Nói một cách dễ hiểu, nếu coi bát hương là con người thì cốt bát hương tựa như phần linh hồn quan trọng mà thiếu nó, việc thờ cúng sẽ trở nên không có ý nghĩa và vô tác dụng. Bởi bát hương có cốt mới linh ứng, ông bà tổ tiên mới có thể phù hộ.

Việc đặt bát hương mà không bỏ cốt còn thể hiện gia chủ chưa có sự thành tâm. Đây là điều vô cùng kiêng kỵ, có thể xem đến tai họa xấu tới gia đình.

Chính vì vậy, bát hương không có cốt là không phù hợp. Gia chủ cần lựa chọn cốt bát hương đầy đủ để tạo sự linh ứng và khai sáng được bát hương.

Bát hương có cốt gồm những gì?
Để bát hương không có cốt là không được, song cốt bát hương thì gồm những gì? Chi tiết các vật phẩm trong bát hương gia chủ cần chuẩn bị bao gồm: tro nếp, bộ thất bảo, giấy hiệu và bột ngũ vị. Mỗi vật phẩm lại có ý nghĩa quan trọng riêng.

Tro nếp

Tro nếp thường được đổ bên trong bát hương mang tác dụng giữ cho nén hương khi cắm được chắc chắn. Bát hương không có cốt tức bát hương không có tro nếp. Tro nếp mang mùi thơm dễ chịu còn có ý nghĩa biết ơn và ca ngợi công lao của ông cha đã hi sinh nhằm cho con cháu có cuộc sống dễ chịu hơn.

Xem thêm: gomsubaokhanh.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề mới

Facebook

Top