Bật mí cách ngâm rượu mận cực thơm ngon tại nhà

gomsubaokhanh

gomsubaokhanh

Thành viên cấp 1
#1
Mùa hè là thiên đường của các loại hoa quả. Nhiều người chọn việc ngâm rượu như một cách lưu lại hương vị mình thích để có thể thưởng thức những lúc trái mùa. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách ngâm rượu mận cực ngon theo bí quyết làm rượu umeshu Nhật Bản.


Rượu mận có tác dụng gì tới sức khỏe?

Không chỉ là thức uống cho anh em nhâm nhi mỗi lúc ngồi cùng nhau, rượu ngâm mận còn có nhiều tác dụng cụ thể tới sức khỏe. Cụ thể:

Cải thiện đường tiêu hóa, giảm thiểu táo bón, khó tiêu do mận chứa lượng chất xơ, isatin và sorbitol dồi dào.
Tốt cho tim mạch nhờ lượng chất xơ lớn, chúng giúp thúc đẩy quá trình đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể nhanh hơn. Nhờ đó mà giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh đột quỵ hoặc các bệnh khác liên quan đến tim mạch.

Giảm thiểu khả năng mắc bệnh ung thư nhờ vào khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ. Mỗi quả mận nhỏ chứa khoảng 7% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày. Vitamin C còn là chất quan trọng giúp sản xuất carnitine, norepinephrine và collagen cho cơ thể.

3105_bi-quyet-ngam-ruou-man-thom-ngon.jpg

Bạn có thể uống một lượng rượu mận nhỏ trước khi tập thể thao để giảm nguy cơ bị chuột rút, co cơ trong quá trình luyện tập.

Rượu mận hay mận cũng chứa rất ít calo, không gây béo phì hay ảnh hưởng tới cân nặng.
Chứa lượng vitamin A dồi dào, cải thiện làn da, cho mái tóc khỏe và đàn hồi căng..

Cách ngâm rượu mận theo phong cách umeshu Nhật Bản
Umeshu thực tế là một loại rượu mơ của Nhật Bản. Tuy nhiên chúng khá ngọt và dễ uống. Cách ngâm này giữ được hương vị nguyên bản nhất của trái cây lại phù hợp với nhiều đối tượng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào ngâm rượu mận, ta cần có những nguyên liệu sau:

1kg mận
0.5 kg đường phèn
3 lít rượu trắng ngon từ 30-35 độ
Dụng cụ ngâm: bình thủy tinh, chum sành…




Xem thêm: Bí quyết ngâm rượu mận đẳng cấp theo phong cách Nhật Bản
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề mới

Facebook

Top