Bộ quy tắc khi chọn đèn trang trí phòng khách

gomsubaokhanh

gomsubaokhanh

Thành viên cấp 1
#1
Diện tích phòng khách nhỏ nên sự lựa chọn đèn trang trí phòng khách cũng bị giới hạn. Chọn đèn quá hoành tráng khiến phòng trông rườm rà mất cân đối. Đèn quá nhỏ lại không nổi bật.


Vậy chọn đèn trang trí phòng khách sao cho hợp lý? Bài viết sau đây sẽ bật mí tất cả những nguyên tắc và cách bố trí đèn sao cho ai đến chơi cũng sẽ mê diện mạo phòng khách của bạn.

Nguyên tắc chọn đèn trang trí phòng khách có diện tích nhỏ

Phòng khách nhỏ với diện tích khiêm tốn. Ở một số vùng thành thị đất chật người đông, nhiều phòng khách cũng không có cửa thoáng để đón ánh sáng tự nhiên. Vì thế, chúng rất cần một chiếc đèn trang trí phòng khách để làm bừng sáng và ấm cúng hơn.

Như đã nói, việc kích thước bị giới hạn cũng tạo ra những rào cản nhất định khi lựa chọn đèn trang trí phòng khách. Dưới đây là những nguyên tắc chọn đèn trang trí phòng khách có diện tích nhỏ bạn cần lưu lại để tìm được chiếc đèn phù hợp.

Đèn có kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản

Do hạn chế về không gian nên những khi lựa chọn những chiếc đèn trang trí, gia chủ nên ưu tiên các loại đèn có kích thước nhỏ nhắn để phù hợp với không gian. Một chiếc đèn nhỏ vừa đủ sáng sẽ giúp căn phòng rộng rãi hơn. Các chi tiết trên đèn cũng nên tối giản để tạo sự thông thoáng cho căn phòng.

2006_bat-mi-cach-dung-den-trang-tri-phong-khach.jpg

Chọn đèn có màu sắc tươi sáng

Màu sắc có ảnh hưởng quan trọng tới không gian. Vì thế mà nhiều người sử dụng đèn trang trí để giúp phòng khách sang trọng hơn. Do đó khi chọn loại đèn, bạn cân nhắc tìm mua những chiếc đèn có màu phù hợp với phòng khách như màu của sơn tường hoặc màu của các vật dụng nội thất bên trong để tránh bị lạc quẻ.

Nếu phân vân giữa quá nhiều lựa chọn, gia chủ có thể chọn các màu tươi sáng, nhẹ nhàng, tựa như ánh sáng tự nhiên như vàng, trắng… Đây cũng là những màu cơ bản, đem tới sự trẻ trung, hiện đại, phù hợp với nhiều kiểu không gian.
Xem thêm: Bật mí cách dùng đèn trang trí phòng khách nhỏ trở nên rộng thênh thang
 

Bình luận bằng Facebook

Facebook

Top