Bệnh đau nhức xương khớp uống thuốc gì hiệu quả an toàn cho người lớn tuổi

DrViet

DrViet

Thành viên mới
#1
Bệnh đau nhức xương khớp uống thuốc gì tốt cho người già là một trong những chủ đề được quan tâm trên các nền tảng tìm kiếm của nhiều gia đình. Việc uống thuốc để giảm đau nhức xương khớp cho người cao tuổi cần được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, có các loại thuốc trị đau nhức xương khớp thông dụng mà bác sĩ thường sử dụng để giảm đau nhức xương khớp cho người cao tuổi:

  1. Thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) như Ibuprofen, Naproxen: là loại thuốc giảm đau thông dụng nhất và có thể giúp giảm đau và viêm liên quan đến bệnh xương khớp. Tuy nhiên, đối với người cao tuổi, cần theo dõi chặt chẽ và tránh sử dụng quá liều vì có thể gây ra tác dụng phụ như loét dạ dày.
thuoc-tri-dau-nhuc-xuong-khop-khang-viem-khong-chua -steroid-NSAID.jpg

  1. Thuốc chống oxy hóa như Glucosamine, Chondroitin: giúp bảo vệ khớp và làm giảm đau. Tuy nhiên, hiệu quả của thuốc này vẫn đang được nghiên cứu và chưa được chứng minh rõ ràng.
  2. Thuốc chống trầm cảm như Amitriptyline, Duloxetine: thường được sử dụng để giảm đau do bệnh xương khớp, nhưng chỉ nên dùng khi người bệnh có triệu chứng trầm cảm.
Ngoài ra, người cao tuổi cũng nên thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe khác để giảm đau nhức xương khớp như tập thể dục định kỳ, thay đổi chế độ ăn uống và giảm cân nếu cần thiết. Để biết thêm những kiến thức hãy đến DrViet luôn cập nhập những kiến thức mỗi ngày.
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề mới

Facebook

Top