5 Lợi ích khi mua đèn phòng ngủ trẻ em cho con

gomsubaokhanh

gomsubaokhanh

Thành viên cấp 1
#1
Ba mẹ đang có ý định cho bé ngủ riêng để rèn luyện cho bé thói quen tự lập từ khi còn nhỏ? Nếu sử dụng phòng riêng, một chiếc đèn trang trí phòng ngủ cho bé an tâm là món đồ không thể thiếu.

Lợi ích khi lắp đèn ngủ phòng trẻ em
Trong những ngày đầu con mới bắt đầu ngủ riêng, một chiếc đèn ngủ phòng trẻ em sẽ vừa đem tới lợi ích cho bạn, vừa giúp ích tới tinh thần và cảm xúc của các con.

Một số lợi ích có thể kể đến như:

Tạo không gian thư giãn thoải mái

Khi đã lớn hơn một chút, nhiều bé cảm thấy việc bỗng dưng phải ngủ một mình mà không có bố mẹ thật là đáng sợ. Lúc này, bên cạnh việc xây dựng nền tảng tâm lý cho con, cha mẹ cần bổ sung một số tips để giảm sự lo ngại này của bé.

1706_bat-mi-cach-chon-den-ngu-phong-tre-em.jpg

Ví dụ, ba mẹ hãy tặng một chiếc đèn trang trí phòng ngủ cho bé có hình dạng đáng yêu hoặc có họa tiết mà bé thích sẽ khiến những ngày đầu ngủ riêng thú vị hơn. Bé sẽ thấy chuyện bắt đầu việc ngủ một mình có rất nhiều điều đáng yêu và cũng sẽ bớt lo lắng khi ngủ trong không gian thoải mái.

Trấn an nỗi sợ cho con

Các bé thường có nỗi sợ bóng tối, một số lại có thói quen tỉnh dậy lúc nửa đêm. Lúc này nếu không thấy bố mẹ, nhiều trẻ bị hoảng sợ, tâm lý, khó ngủ.

Vì thế, chiếc đèn ngủ thắp sáng cả căn phòng trước khi chìm vào giấc ngủ sẽ giúp bé đỡ sợ hơn. Khi bé đã sâu giấc, ba mẹ có thể tắt điện hoặc điều chỉnh ánh sáng nhỏ hơn để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.

Thực tế, điều kiện tốt nhất để trẻ em ngủ là trong phòng tối hoàn toàn để kích thích sản xuất melatonin, từ đó gây buồn ngủ, giúp bé ngủ dễ hơn. Tuy nhiên, để trẻ hình thành được thói quen này, nhất định cần sự trợ giúp lớn của cha mẹ. Vậy nên các bậc phụ huynh hãy dành thời gian tìm hiểu để lựa chọn được một chiếc đèn ngủ phòng trẻ em thật phù hợp!

Xem thêm: TOP 5 mẫu đèn ngủ phòng trẻ em giúp bé ngủ tự lập dễ dàng
 

Bình luận bằng Facebook

Facebook

Top